5 nhân vật từ chối về dưới trướng Tổng thống Trump

(Baonghean.vn) - Nhiều ứng viên đã từ chối gia nhập bộ máy chính quyền của Tổng thống Trump sau hàng loạt bê bối kể từ khi ông Trump nhậm chức.

1. Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn từ chức

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn đã từ chức sau khi có nhiều nguồn tin cho biết ông đã lừa dối các quan chức chính quyền của Tổng thống Donald Trump, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence, về những liên lạc của ông với Nga.

 2Phó đô đốc Mỹ từ chối làm cố vấn an ninh 

Ông Robert Harward - Phó đô đốc về hưu và là cựu đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ, đã từ chối tiếp nhận chức vụ này, với lý do về gia đình và tài chính. “Công việc này đòi hỏi phải có sự tập trung 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và cam kết làm đúng như vậy” - ông Harward cho biết trong một tuyên bố. “Tôi không thể thực hiện cam kết đó”.

 3. Tướng 4 sao từ chối làm Bộ trưởng Quốc phòng 

Tướng quân đội 4 sao về hưu Jack Keane đã từ chối lời đề nghị của ông Donald Trump đảm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vì lý do cá nhân. ông Keane cho biết: “Tôi đã được đề nghị giữ chức vụ nhưng tôi không thể”. Lý do khiến ông Keane chưa sẵn sàng đảm nhiệm vụ là do vợ ông vừa mới qua đời.

4. Ông Andrew Puzder  tuyên bố rút khỏi đề cử trở thành Bộ trưởng Lao động 

Trong thông cáo gửi tới truyền thông Mỹ, ông Puzder nói quyết định rút lui “sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với gia đình”. Thông báo trên Twitter, ông Puzder viết: “Tôi sẽ rút khỏi việc được đề cử làm bộ trưởng Lao động. Tôi rất vinh dự khi được cân nhắc và tôi biết ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi”.

 5. Philip Bilden rút tên khỏi danh sách đề cử Bộ trưởng Hải quân

Ông Philip Bilden, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Hải quân, đã rút tên khỏi danh sách đề cử. Ông Bilden giải thích: "Sau quá trình xem xét nghiêm túc, tôi nhận thấy mình sẽ không thể đáp ứng những yêu cầu của Cơ quan đạo đức Chính phủ Mỹ, mà không phá vỡ các lợi ích tài chính và giảm các hoạt động kinh doanh của gia đình tôi".

 Thái Bình

(Tổng hợp)