52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Giải bơi “Đường đua xanh” tỉnh Nghệ An năm 2022 là một trong những hoạt động để động viên, khuyến khích các em học sinh, trẻ em tích cực tham gia tập luyện môn bơi.
52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 1

Toàn cảnh lễ khai mạc Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022. Ảnh: Đức Anh

Ngày 10/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022.

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 2

25 đoàn đến từ các huyện, thành phố, thị xã, CLB đóng trên địa bàn tỉnh tham dự giải. Ảnh: Đức Anh

Đến tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An: Nguyễn Thị Thanh Hương – Trưởng Ban tổ chức giải, Bùi Công Vinh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 3

Đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải. Ảnh: Đức Anh

Tham gia Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022 có 25 đoàn đến từ các huyện, thành phố, thị xã, CLB đóng trên địa bàn tỉnh. Giải quy tụ hơn 250 vận động viên tranh tài ở 52 nội dung.

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương nhấn mạnh: Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của không những các em nhỏ mà ngay cả những em đã ở tuổi trưởng thành, nguyên nhân chủ yếu là do các em không biết bơi và thiếu kỹ năng phòng tránh.

Để hạn chế vấn đề này, Ngành Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, tổ chức nhiều chương trình để góp phần làm giảm thiểu tai nạn đuối nước. Trong đó có các hoạt động tạo điểm nhấn như: Phát động toàn dân tham gia tập luyện môn bơi, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho đội ngũ cán bộ chuyên trách cơ sở, in và phát gần 70.000 tờ rơi, tranh tuyên truyền, xây dựng phóng sự,… Giải bơi “Đường đua xanh” tỉnh Nghệ An năm 2022 là một trong những hoạt động để động viên, khuyến khích các em học sinh, trẻ em tích cực tham gia tập luyện môn bơi.

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 5

Các nội dung thi đấu diễn ra sau lễ khai mạc giải. Ảnh: Đức Anh

Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao nói thêm: Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022 đã quy tụ hơn 250 vận động viên, gồm các cháu từ 6 cho đến 18 tuổi. Có thể khẳng định rằng, bên cạnh ngăn ngừa nguy cơ đuối nước ở trẻ, bơi là bộ môn hết sức quan trọng đóng góp vào việc hoàn thiện tư duy, thể chất, nâng cao tầm vóc Việt, tạo sân chơi bổ ích cho các cháu nhỏ vào dịp hè. Ngoài ra, việc tổ chức giải bơi còn là cơ hội để các tuyển trạch viên tìm kiếm những vận động viên có tố chất nổi trội, bổ sung vào nguồn vận động viên cho thể thao thành tích cao Nghệ An.

Một số hình ảnh tại ngày thi đấu đầu tiên:

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 6

Xuất phát. Ảnh: Đức Anh

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 7

Nội dung thi của các vận động viên nữ. Ảnh: Đức Anh

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 8

Nội dung thi của nhóm tuổi nhỏ nhất. Ảnh: Đức Anh

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 9

Về đích. Ảnh: Đức Anh

52 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải bơi 'Đường đua xanh' tỉnh Nghệ An ảnh 10

Khán giả theo dõi và cổ vũ cuồng nhiệt. Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.