6 bí quyết bảo quản, chăm sóc xe hơi để bán lại được giá

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Xe ô tô không chỉ là một phương tiện đi lại đơn thuần mà còn được xem như một tài sản có giá trị lớn. Do đó, cần tuân thủ các lưu ý dưới đây nhằm giúp xe vận hành tốt, bán lại được giá khi bạn có ý định đổi xe.

1. Sử dụng xe cẩn thận

Một chiếc xe ít tổn hại về ngoại thất luôn được người mua xe đánh giá cao hơn một chiếc xe nhiều va chạm, với các vết trầy chi chít...

Với những xe bị gặp những tai nạn nghiêm trọng ảnh hưởng đến khung gầm hoặc lội nước dẫn đến xe bị thủy kích hoặc ngập nước vào trong nội thất, chỉ bằng một vài thủ thuật người có kinh nghiệm sẽ phát hiện ra ngay. Đôi khi chỉ đơn giản lái thử vài vòng, các yếu điểm về động cơ sẽ bộc lộ rõ rệt... Do đó, đây là điểm quyết định ngay từ đầu chiếc xe bạn có giá bán lại cao hay thấp.

Điều khiển xe cẩn thận, hạn chế tối đa va quẹt không chỉ giúp bạn và người khác được an toàn,mà còn giúp xe bạn có giá hơn khi bán lại.

2. Chăm sóc và bảo dưỡng xe đúng cách

Khi bạn mua một chiếc xe mới, hầu hết nhà sản xuất đều hướng dẫn và cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng cũng như bảo dưỡng xe định kỳ. Do đó, chúng ta cần phải tuân thủ thời hạn bảo dưỡng cũng như thay thế các chi tiết và bộ phận cần thiết. Không những vây, việc tuân thủ này còn giúp xe bạn có thể duy trì được tình trạng bảo hành của hãng xe.

Ngoài ra, bạn cần đến các trung tâm dịch vụ chính hãng để can thiệp nếu gặp phải lỗi nghiêm trọng... Đến hạn thay thế các phụ tùng, chi tiết trên xe cũng không nên tiếc tiền khi lựa chọn các sản phẩm chính hãng có thương hiệu uy tín.

3. Vệ sinh xe thường xuyên

Không chỉ giúp xe bạn sạch sẽ mà còn hạn chế sự ăn mòn của các tạp chất, dầu mỡ hay oxy hóa tác động từ môi trường bên ngoài. Nhờ đó, khả năng vận hành cùng "tuổi thọ" sẽ bền bỉ hơn. Về nội thất, bề mặt ghế da, táp lô cũng cần được lau chùi bởi các hóa chất vệ sinh bảo dưỡng uy tín.

Ngoài ra, cần đối xử với chiếc xe như ngôi nhà của mình, hạn chế để quá nhiều thứ không thường xuyên sử dụng; sử dụng phụ kiện trang trí vừa phải, dùng các sản phẩm khử mùi nguồn gốc tự nhiên cũng như hạn chế hút thuốc hay ăn uống trên xe.

4. Lốp đẹp giá cao

Lốp cũng là một trong những chi tiết được quan tâm hàng đầu khi mua xe. Người mua xe thường xem xét lốp để căn cứ xe đi nhiều hay ít.

Một bộ lốp còn đứng ta lông hay hoa lốp sẽ mang lại cái nhìn thiện cảm từ người mua. Ngược lại, một bộ lốp quá mòn, nứt hay phù có thể bị ép giá khá nặng nề. Do đó, phải bảo quản lốp xe thật tốt bằng cách bơm đúng áp suất quy định; không nên tăng tốc hay phanh gấp quá nhiều. Ngoài ra, cũng không nên thường xuyên qua những đường xấu không phù hợp với lốp xe của mình.

5. Giữ lại đồ “zin” nếu “độ” hoặc nâng cấp xe

Không ít người nâng cấp hoặc “độ” xe sau thời gian sử dụng, điều này không hẳn ảnh hưởng đến giá trị chiếc xe cần bán của bạn. Tuy nhiên, không ít người mua xe dùng yếu tố này để sẵn sàng “ép” giá. Do đó, nguyên tắc nên giữ lại phụ kiện hoặc phụ tùng nguyên bản nếu có thể...

Ngoài ra, nếu bạn độ những yếu tố chuyên sâu như nâng cấp khả năng vận hành, tốt nhất nên trả lại “zin” trước khi bán. Nếu khách mua có cùng gu chơi xe với bạn, việc bán xe rất dễ dàng. Còn khách hàng phổ thông sẽ ưa chuộng chiếc xe “lành” hơn là xe đã “chế” đủ đường.

6. Bảo lưu các hóa đơn và sổ bảo dưỡng

Để tăng thêm giá trị chiếc xe, lịch sử bảo dưỡng rõ ràng sẽ giúp người mua dễ dàng quyết định hơn một chiếc xe không có sự minh bạch. Và các hóa đơn cùng sổ bảo dưỡng sẽ là bùa hộ mệnh khi bán xe.

Không chỉ những hóa đơn tiền triệu, các hóa đơn nhỏ lẻ được cung cấp đầy đủ sẽ chứng minh sự kỹ lưỡng của người chủ xe khi sử dụng chiếc xe của mình. Điều này tất nhiên sẽ được người mua đánh giá rất cao.

tin mới

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.