6 cách hạn chế và thanh trừ độc tố trong cơ thể hiệu quả

Thói quen hàng ngày có thể khiến cho cơ thể bạn hấp thụ thêm nhiều độc tố. Ứng dụng 6 phương pháp thanh lọc này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lý do chúng ta cần giải độc cho cơ thể thường xuyên

Giải độc là một quá trình sinh lý liên tục đảm bảo sự tồn tại của cơ thể. Cơ chế giải độc tại tế bào làm việc liên tục cả ngày trong tất cả các ngày.

Khi đối mặt với sự tấn công liên tục của một loạt các hóa chất độc hại, một cấu trúc phức tạp của các tế bào, cơ quan và hệ thống cơ quan xử lý các hóa chất độc hại từ tự nhiên hoặc nhân tạo nhằm giữ cơ thể bạn khỏe mạnh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu một số cách cụ thể giảm thiểu độc tố trong cơ thể bạn và giúp hệ thống giải độc làm việc hiệu quả trong thời gian dài. Dưới đây là một số lời khuyên.

1. Giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa

6 cách hạn chế và thanh trừ độc tố trong cơ thể hiệu quả ảnh 1
 

Hâm nóng đồ ăn chứa trong hộp nhựa bằng lò vi sóng, lò vi sóng sẽ giải phóng các chất độc hại vào đồ ăn.

Do vậy, bạn không nên sử dụng hộp nhựa để chứa các đồ ăn bạn muốn hâm nóng. Bạn có thể sử dụng đồ dùng bằng chất liệu thủy tinh hoặc hộp gốm để thay thế.

2. Tẩy da chết bằng bàn chải

6 cách hạn chế và thanh trừ độc tố trong cơ thể hiệu quả - Ảnh 1.
 

Hoạt động này nhằm hỗ trợ việc dẫn lưu bạch huyết. Tẩy da chết bằng cách sử dụng bàn chải khô làm từ sợi tự nhiên hoặc xơ mướp để mát-xa toàn bộ cơ thể trước khi tắm.

Bạn nên bắt đầu cọ từ chân, cọ nhẹ nhàng theo vòng tròn hướng về trái tim.

3. Chữa bệnh bằng nước (thủy liệu pháp)

Bạn có thể sử dụng thủy liệu pháp theo cách riêng của bạn bằng cách xen kẽ giữa tắm nước nóng và tắm nước lạnh.

Điều này kích thích hệ thống tuần hoàn và hệ thống miễn dịch của bạn. Nếu bạn là thành viên của phòng tập thể dục, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tắm hơi/tắm nước lạnh/tắm hơi.

6 cách hạn chế và thanh trừ độc tố trong cơ thể hiệu quả - Ảnh 2.
 

4. Tắm với muối Epsom

Tắm nước ấm với muối Epsom là một cách tuyệt với để thư giãn và giải độc. Bạn cũng có thể sử dụng khăn ẩm để xoa muối Epsom khi tắm.

Phương pháp này sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn, nó là một nguồn cung cấp magie dồi dào, giúp làm dịu các cơ bắp và mô mềm của cơ thể.

5. Sử dụng nước đã qua lọc

Nước máy thường bị ô nhiễm. Bạn nên sử dụng nước lọc tinh khiết khi uống và nấu ăn, và nên cân nhắc lắp thêm một bộ máy lọc cho nước dùng để tắm.

6. Tránh nấu ăn, hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

6 cách hạn chế và thanh trừ độc tố trong cơ thể hiệu quả ảnh 4
 

Mặc dù lò vi sóng sử dụng rất tiện lợi, phương pháp nấu ăn, hâm nóng thức ăn này có thể phá vỡ các liên kết hóa học trong các thực phẩm tốt cho sức khỏe và làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng.

Nấu, hâm nóng thức ăn bằng bếp hoặc lò nướng trong bất cứ khi nào có thể. Bạn nên sử dụng chảo làm bằng gang, tránh các loại chảo sử dụng các chất chống dính như Teflon, các chất chống dính tổng hợp.

Nếu bạn sử dụng lò vi sóng, bạn không nên hâm thức ăn quá nóng, và nên sử dụng đồ đựng bằng chất liệu thủy tinh hoặc gốm thay vì nhựa.

Theo Tri thức trẻ

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.