6 chế độ ăn kiêng hot nhất trong năm 2018

Theo đó, chế độ ăn kiêng Keto được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm vừa qua.
Chế độ ăn kiêng Keto Đây là chế độ ăn kiêng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua. Keto là chế độ ăn giàu chất béo lành mạnh, vừa phải protein và ít carb. Mục đích của chế độ này là đưa cơ thể đến trạng thái ketosis, nơi bạn đốt cháy chất béo để lấy năng lượng chứ không phải carbs, từ đó giảm được cân.
Chế độ ăn kiêng Dubrow Chế độ ăn do cặp đôi quyền lực truyền hình thực tế Heather Dubrow và Terry Dubrow giới thiệu. Dubrows dính vào việc nhịn ăn hạn chế thời gian, có nghĩa là bạn chỉ ăn trong một thời gian nhất định mỗi ngày và nhịn ăn trong tổng số thời gian còn lại. Chế độ ăn uống cũng có ba giai đoạn khác nhau, xác định thời gian bạn nên nhịn ăn và nên ăn gì.
Chế độ Noom Noom thực ra là một ứng dụng ăn kiêng. Ứng dụng này không chỉ cho bạn biết bạn nên ăn gì và nên tập thể dục bao nhiêu mà còn đưa ra lý do đằng sau của việc làm lành mạnh này. Mục tiêu là giúp bạn từ bỏ thói quen xấu và áp dụng những thói quen lành mạnh, dẫn đến giảm cân.
Chế độ Địa Trung Hải Đây là chế độ ăn kiêng nổi tiếng từ khá lâu. Chế độ ăn này ựa trên các thực phẩm truyền thống được tiêu thụ ở các nước Địa Trung Hải như Ý và Hy Lạp. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều trái cây, rau, cá, ngũ cốc và chất béo lành mạnh không chỉ giảm cân mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm và mất trí nhớ.
Chế độ nhịn ăn gián đoạn Nhịn ăn gián đoạn là một trong những kiểu ăn kiêng cực hot trong năm 2018. Ý tưởng là xoay vòng giữa thời gian ăn và nhịn ăn. Bạn hạn chế nghiêm ngặt lượng calo vào cơ thể mình. Lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn là giảm cân, trong khi đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, lượng đường trong máu ổn định hơn.
Chế độ FODMAP FODMAP là viết tắt của oligosacarit lên men, disacarit, monosacarit và polyol, những carbohydrate tốt được có trong lúa mì, đậu, hành, tỏi... Chế độ ăn này rất tốt cho những người bị rối loạn tiêu hóa dễ bị hội chứng ruột kích thích.

Theo Health

Giang Nguyên |