7 tháng và 3 ngày

(Baonghean.vn) - My ngày qua, nhng người hâm m bóng đá Vit Nam ln lượt chng kiến cnh đi và đến ca 2 v khách quc tế trong 2 tình cnh trái ngược nhau.

Nhân vt đầu tiên là v HLV người Đức Falko Goetz. Sau 7 tháng gi cương v HLV trưởng Đội tuyn Vit Nam và U23 Vit Nam, ông Goetz đã phi ri khi đất nước hình ch S mà theo ông là "mt đất nước tuyt vi và ly làm tiếc vì chưa sp xếp được thi gian để thăm thú các nơi". Là mt HLV chuyên nghip, ông Goetz đã hành x cũng rt chuyên nghip. Mc dù bt ng b VFF chm dt hp đồng, ông vn dành nhng li tt đẹp nht để nói v đất nước mà nơi ông đã tng làm vic và gi li cm ơn đến tt c các cu th, c động viên Vit Nam đã sát cánh cùng ông trong thi gian qua.Cannavaro trong vòng vây ca người hâm m và các phóng viên Vit Nam.


Chđiu, trước hành động ca VFF, dù rt lch s, ông cũng phi tht lên: "Tôi rt bt ng trước quyết định ca VFF. VFF không th đổ li nguyên nhân tht bi ca U23 Vit Nam ti SEA Games va qua là do tôi. Vi tư cách là người làm công cho VFF tôi phi chp nhn quyết định này, nhưng thc s chng d dàng để có th tôn trng quyết định chm dt hp đồng VFF va đưa ra vi tôi".


Khác vi ngày đến nhn công vic, được các quan chc VFF đón tiếp nng nhit, ngày chia tay ông Goetz bun ht hiu khi ch có mt v đại din đến thông báo quyết định vi ông. Sau quãng thi gian 7 tháng, bóng đá Vit Nam vn là mt điu gì đó bí n vi ông Goetz!


Cùng thi đim đó, danh th Cannavaro đến t nước Ý, theo chương trình qung bá ca mt ngân hàng. Trong 3 ngày, t cánh phóng viên báo chí cho đến nhng người hâm m cung nhit đều vây ly anh, vì anh tng là thn tượng mt thi, có mt s nghip sân c ly lng vi các danh hiu nhưđịch World Cup, "Qu bóng Vàng châu Âu 2006" và "Cu th xut sc nht thế gii 2006"... Ch trong 3 ngày, Cannavaro đã được tiếp xúc vi nhiu người hâm m và tham gia nhiu hot động khác nhau.

Danh th người Ý cũng kp th l cm xúc và nói rng "Tôi chân thành cm ơn s hiếu khách mà các c động viên Vit Nam đã dành cho tôi, và cũng rt bt ng khi các bn am hiu rõ v bóng đá châu Âu và bóng đá Italia". Cannavaro cho biết, anh hy vng mt ngày nào đó s được làm HLV ti Vit Nam, dù ch là các đội tr thôi cũng được.


Cm ơn Cannavaro v nhng li nhn xét tt đẹp đó! Nhưng ch trong vòng 3 ngày, vi các hot động mang tính hi hè, chc anh chưa th thu hiu được bng HLV Goetz sau 7 tháng làm vic ct lc ti Vit Nam! 


Đức Dũng