700 bát cháo tình thương đến với bệnh nhân nghèo

(Baonghean.vn) - 700 suất cơm và cháo đã được Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An gửi tới người nhà, bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Đoàn cơ sở NN&PTNT Nghệ An trao các phần cơm, cháo cho người nhà và bệnh nhân. Ảnh: Thanh Sơn
Đoàn cơ sở NN&PTNT Nghệ An trao các phần cơm, cháo cho người nhà và bệnh nhân. Ảnh: Thanh Sơn

Chung tay xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân nghèo, Đoàn cơ sở NN&PTNT Nghệ An đã phát động chương trình “bát cháo tình thương”, với sự tham gia của 5 chi đoàn trực thuộc tự nguyện quyên góp tiền để nấu cơm, cháo miễn phí.

Chiều 4/11, các đoàn viên thanh niên của Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An đã đến trao 100 suất cơm, 600 bát cháo cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

gdfgd
"Bát cháo tình thương" góp phần động viên tinh thần rất lớn cho người nhà, bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh tật ở bệnh viện. Ảnh: Thanh Sơn
hfghdf
Mỗi một suất ăn mang lại nguồn động viên tinh thần lớn lao cho mỗi người bệnh và thân nhân. Ảnh: Thanh Sơn

Nguồn thực phẩm để nấu cơm, cháo cho bệnh nhân được Đoàn cơ sở mua từ 5 cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố Vinh, do ngành trực tiếp quản lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Anh Mai Hồng Phong - Bí thư Chi đoàn Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cho biết: Thời gian tới, các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của chương trình “Bát cháo tình thương”, dự kiến mỗi tháng tổ chức 1 lần.

dfgd
Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An trao quà động viên cho gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Sơn

Cũng trong dịp này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An đã trao 2 phần quà cho 2 bệnh nhi đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Phòng chăm sóc đặc biệt của Khoa Hồi sức - Chống độc Bệnh viện; mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Thanh Sơn

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.