Xã hội

Tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến dịch Tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' năm 2024

Hồ Mạnh 15/06/2024 12:00

Sáng 15/6, tại Bảo tàng Nghệ An, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2024.

ảnh 3
Dự lễ ra quân có các đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đội hình tình nguyện. Ảnh: Hồ Mạnh

Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" là 1 trong 5 chương trình trọng tâm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm của các cấp bộ Đoàn. Trong đó, lực lượng nòng cốt là công chức, viên chức, thanh niên công nhân, doanh nhân trẻ.

Năm nay, để thực hiện chiến dịch có hiệu quả, Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An đã thành lập Đội hình tình nguyện tuyên truyền, giới thiệu các di tích, công trình văn hóa trọng điểm của tỉnh.

ảnh 2
Đại diện Thường trực Tỉnh đoàn cùng Đội hình Tình nguyện tuyên truyền, giới thiệu các di tích, công trình văn hóa trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Hồ Mạnh

Đội hình tình nguyện này sẽ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức các buổi tuyên truyền, giới thiệu về các di tích, công trình văn hóa cho du khách và người dân địa phương; Tham gia bảo vệ, giữ gìn và tôn tạo các di tích, công trình văn hóa; Hỗ trợ công tác quản lý và phát huy giá trị các di sản văn hóa; Xây dựng các chương trình giao lưu văn hóa, lịch sử nhằm nâng cao nhận thức và tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc trong cộng đồng.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Đội hình Tri thức trẻ tình nguyện chuyển giao khoa học kỹ thuật đã chính thức ra mắt.

ảnh 8
Giới thiệu mô hình Ứng dụng công nghệ số trong quản lý và điều phối các hoạt động tình nguyện. Ảnh: Quang Thành

Trong thời gian qua, Đoàn Khối đã và đang duy trì có hiệu quả đội hình trí thức trẻ tình nguyện chuyển giao khoa học kỹ thuật, từ đó đã đem những tiến bộ khoa học kỹ thuật đến gần hơn với đời sống của người dân, hỗ trợ họ trong việc áp dụng những công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là tại những khu vực còn nhiều khó khăn.

ảnh 6
Đoàn viên, thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh tham quan không gian Bảo tàng số tại Bảo tàng Nghệ An. Ảnh: Hồ Mạnh

Một trong những điểm nhấn của lễ ra quân là việc giới thiệu mô hình ứng dụng công nghệ số trong quản lý và điều phối các hoạt động tình nguyện. Mô hình này không chỉ giúp tối ưu hóa công tác tổ chức, quản lý mà còn tăng cường sự kết nối, tương tác giữa các đội hình tình nguyện và cộng đồng. Đây là bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ vào hoạt động tình nguyện, mang lại hiệu quả cao hơn.

Sau phần lễ ra mắt, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tiến hành tham quan, tìm hiểu không gian Bảo tàng số tại Bảo tàng Nghệ An. Bảo tàng số tại Bảo tàng Nghệ An là một sáng kiến đột phá, áp dụng công nghệ hiện đại vào việc lưu giữ và lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử quý báu của tỉnh nhà.

ảnh 4
Ngay sau lễ ra quân, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trực tiếp đến thực địa thăm và trao tặng những phần quà hỗ trợ cho đội hình tình nguyện của Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cùng Huyện đoàn Nam Đàn tham gia giải tỏa hành lang thực hiện đường dây 500 Kv mạch 3 tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Hồ Mạnh
Tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến dịch Tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO