8 dấu hiệu giúp bạn không bao giờ mua phải nước hoa giả

Các hãng sản xuất nước hoa xịn thường không sử dụng nhiều chất tạo màu, vì thế nước hoa thường chỉ có màu phớt nhẹ, rất trong...

Những đặc điểm trên vỏ hộp, bao bì... sẽ giúp bạn chọn được chai nước hoa thật.

1. Phần giấy gói hộp

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia
Phân biệt từ lớp giấy gói hộp

Nước hoa thật có lớp bóng kính khá dày và được gấp các mép hoàn hảo, để có thể bám chặt vào hộp. Nước hoa giả thường có lớp bóng kính bên ngoài lùng bùng, không được phẳng phiu.

2. Lớp bọc các tông bên trong

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia-1

Hộp đựng lọ nước hoa xịn có nhiều lớp bìa các tông bên trong, để hạn chế tối đa sự va đập, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nó thường có phần đế ở giữa hoặc xung quanh để giữ lọ nước hoa cố định.

Bìa các tông này phần lớn là màu trắng, không có màu xám.

3. Nhãn mác và chữ viết

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia-2
Lưu ý phần nhãn mác.

- Nhìn vào hình tròn vàng ở dưới cuối hộp. Phần mũi tên ở bên phải luôn đậm hơn phần chỉ ở bên trái. Hình vẽ rõ nét, không bị lem nhem.

- Khi mua nước hoa, bạn hãy cẩn thận kiểm tra tất cả các thông tin trên trang web chính thức của nhà sản xuất. Chỉ một thông tin khác, sản phẩm bạn mua cũng có thể là giả. 

4. Thiết kế tinh tế

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia-3
Nước hoa giả thường tạo hình thô kệch hơn.

Ngoài mùi hương, mẫu mã là điểm quan trọng thứ hai đối với các nhà sản xuất nước hoa. Mỗi chi tiết đều được trau chuốt tỉ mỉ với phần thân, nắp hộp láng mịn, không có điểm gồ ghề trên mặt chai. Mẫu mã của các chai nước hoa xịn thường ít khi thay đổi, vì thế nếu có bất kỳ nghi ngờ nào hãy xem lại thông tin đăng tải của nhãn hàng nước hoa đó.

5. Màu của nước hoa

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia-4
Màu nước hoa thật rất trong.

Các hãng sản xuất nước hoa xịn thường không sử dụng nhiều chất tạo màu, vì thế nước hoa thường chỉ có màu phớt nhẹ, rất trong. Nước hoa giả thường màu đậm hơn, có thể vẩn đục.

6. Nắp chai

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia-5
Nắp chai cũng là dấu hiệu quan trọng.

Nắp chai nước hoa xịn đối xứng với phần logo thương hiệu của hãng, chia thành hai phần bằng nhau rõ rệt. Nước hoa giả thường không chú ý đến điều này.

7. Số serie

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia-6
Nước hoa giả thường ít khi khớp số serie.

Số serie thường được ghi dưới đáy chai. Nó phải trùng khớp với số ghi trên vỏ hộp.

8. Thân chai

8-dau-hieu-giup-ban-khong-bao-gio-mua-phai-nuoc-hoa-gia-7
Sự tinh tế trong thiết kế giúp bạn dễ dàng phân biệt với nước hoa giả.

Một lọ nước hoa xịn sẽ có vẻ ngoài nhẵn, mịn. Nước hoa giả thường có những nét thô, không tinh tế.

Theo VNE

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.