8 giải Vàng được trao tại Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Nghệ An năm 2021

(Baonghean.vn) - Liên hoan Phát thanh - Truyền hình là sự kiện đặc biệt đối với những người làm báo phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh.

Chiều 15/12, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh  - Truyền hình Nghệ An lần thứ XXVI – năm 2021.

Các đại biểu tham dự. Ảnh - MH.
Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Nam Đình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng dự có đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Mỹ Hà

Liên hoan Phát thanh – Truyền hình là sự kiện đặc biệt đối với những người làm báo phát thanh, truyền hình toàn tỉnh.

Năm 2021, mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng số lượng các tác giả, tác phẩm tham dự liên hoan vẫn đông đảo với 58 tác phẩm phát thanh, 65 tác phẩm truyền hình.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông và Bùi Đình Long trao giải Vàng cho các tác giả. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và  đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Vàng cho các tác giả. Ảnh: Mỹ Hà
Theo đánh giá của Ban tổ chức, dù số lượng tác phẩm dự thi không tăng nhưng nhiều tác phẩm được đánh giá cao về chất lượng cả về đề tài và cách thể hiện.

Đặc biệt, liên hoan có sự tham gia của nhiều tác giả đến từ các trung tâm văn hóa – thể thao và truyền thông ở các huyện, trong đó, nổi bật là các tác phẩm về đề tài phòng, chống dịch Covid – 19, xây dựng Đảng, gương người tốt, việc tốt...

Đồng chí Nguyễn Nam Đình và Nguyễn Thị Thu Hường trao giải Bạc ở thể loại truyền hình. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường  - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Bạc ở thể loại truyền hình. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Sinh và Nguyễn Như Khôi trao giải Bạc cho các tác phẩm thuộc thể loại phát thanh. Ảnh: MH
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Bạc cho các tác phẩm thuộc thể loại phát thanh. Ảnh: Mỹ Hà
Năm nay, cũng có nhiều tác phẩm điều tra với tính chiến đấu cao, thể hiện sự đam mê, dấn thân với nghề của các phóng viên "báo nói" và "báo hình".

Kết thúc cuộc thi, trong số 123 tác phẩm tham dự ở loại hình phát thanh, Ban tổ chức đã trao 15 giải Đồng, 8 giải Bạc và 3 giải Vàng.

Ở thể loại truyền hình, Ban tổ chức đã trao 16 tác phẩm giải Đồng, 7 giải Bạc và 5 giải Vàng.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành và Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh trao giải cho các tác giả có tác phẩm về ngành giáo dục và y tế. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 5
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành và Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh trao giải cho các tác giả có tác phẩm về ngành giáo dục và y tế. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cũng đã trao 9 tác phẩm về đề tài y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, trao giải Khoảnh khắc VTV, giải quay phim xuất sắc, kỹ thuật viên xuất sắc, phát thanh viên xuất sắc.

Nhà báo Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An trao giải xuất sắc cho các kỹ thuật viên, quay phim, phát thanh viên. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 6
Nhà báo Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An trao giải xuất sắc cho các kỹ thuật viên, quay phim, phát thanh viên. Ảnh: Mỹ Hà
Nhà báo Thanh Huyền - Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An trao giải Khoảnh khắc NTV. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 7
Nhà báo Thanh Huyền - Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An trao giải Khoảnh khắc NTV. Ảnh: Mỹ Hà
8 tác phẩm và tác giả đạt giải Vàng tại Liên hoan PT -TH năm 2021
 1. +Tác phẩm Câu chuyện truyền thanh “Dương tính” – tác giả Thu Hiền – Hồng Vinh – Quang Dũng (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Nghi Lộc).
 2.  
 3. +Tác phẩm “Báo động lây nhiễm HIV trong nhóm nam đồng tính” – tác giả Vân Anh- Hải Viễn – Thu Hiền (Phòng Thời sự).
 4.  
 5. +Tác phẩm “Để sản phẩm OCOP trở thành sản phẩm du lịch trọng điểm ở Nam Đàn” – tác giả Thúy Tình (Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thông huyện Nam Đàn).
 6.  
 7. +Tác phẩm “Nghĩa nước, tình quê”, tác giả Khánh Ly – Minh Tâm, Lang Linh, Minh Tân, Lê Mai, Sỹ Hoàn (Phòng Biên tập thông tin điện tử)
 8.  
 9. +Tác phẩm: Xao La đi học, tác giả Như Phong, Quỳnh Nga, Duy Khánh, Thanh Thảo, Thanh Sơn, Lê Trang (Phòng Văn Nghệ Giải trí).  
 10.  
 11. +Tác phẩm: “Chuyện buồn tái định cư” của nhóm tác giả Nguyễn Toàn – Trần Lịch – Duy Thanh – Minh Tân (Phòng Thời sự). 
 12.  
 13. +Tác phẩm “Mệnh lệnh trái tim nơi tâm dịch” của nhóm tác giả Mai Giang – Lê Đồng (Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện Diễn Châu).
 14.  
 15. +Tác phẩm “Con dâu bản Lưu Thông”, tác giả Trịnh Viên – Ngọc Dũng – Thanh Giang (Phòng Chuyên đề).
 

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.