#AIDS

36 kết quả

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Khám, tư vấn, cấp thuốc cho bệnh nhân HIV ở Trung tâm y tế Quế Phong.

SCDI hỗ trợ hiệu quả Nghệ An phòng, chống HIV/AIDS và Lao

(Baonghean.vn) - Chiều 12/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, định hướng triển khai năm 2022 về hoạt động phòng, chống Lao - HIV/AIDS do SCDI tài trợ.
hiv

Đại dịch HIV/AIDS tại Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp

(Baonghean.vn) - Trong cộng đồng, còn nhiều người nhiễm HIV chưa được phát hiện. Nguy cơ lây nhiễm tiêm chích ma túy vẫn còn cao. Xuất hiện nguy cơ lây nhiễm HIV mới từ người quan hệ tình dục đồng giới nam. Sự kỳ thị, tự kỳ thị còn nặng nề. Đó là những khó khăn, thách thức của hoạt động phòng chống HIV/AIDS...
y tế

Nghề y là giúp người

(Baonghean.vn) - “Nghề y là giúp người” - Với suy nghĩ này, Thầy thuốc Nhân dân Lê Thanh Hà đã gắn bó và có nhiều cống hiến cho công tác phòng chống dịch bệnh ở Nghệ An.
Khát vọng làm mẹ của những phụ nữ có H

Khát vọng làm mẹ của những phụ nữ có H

(Baonghean) - Làm mẹ là mong ước của tất cả phụ nữ, kể cả những phụ nữ nhiễm HIV. Tại Nghệ An, từ năm 2007 đến nay, chương trình dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con được triển khai đã đem đến hạnh phúc cho rất nhiều gia đình.
Tệ nạn xã hội.

Cập nhật kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ đoàn

(Baonghean.vn) - Cập nhật tình hình công tác phòng, chống ma túy; kỹ năng, phương pháp vận động, bài học kinh nghiệm, cách làm hay để chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… là những nội dung của Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cụm Bắc Trung Bộ, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại TP. Vinh từ ngày 19 - 21/9.
Hồi kết của đại dịch AIDS

Hồi kết của đại dịch AIDS

(Baonghean.vn) - Đại dịch AIDS đã cướp đi sinh mạng của khoảng 36 triệu người chỉ trong giai đoạn 1981-2016, và cũng chừng ấy người trên khắp thế giới hiện đang trong cảnh sống chung với vi rút HIV.
Mít tinh Ngày thế giới phòng chống AIDS

Mít tinh Ngày thế giới phòng chống AIDS

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại trường THCS Hưng Dũng, thành phố Vinh, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12/2016.
Bệnh nhân HIV có thể được chữa khỏi?

Bệnh nhân HIV có thể được chữa khỏi?

(Baonghean.vn) - Tờ Sunday Times của Anh ngày 2/10 đưa tin 1 người đàn ông nước này có thể sẽ trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi HIV theo một liệu pháp mới do các nhà khoa học Anh nghiên cứu và tiến hành.