Ăn gì phù hợp với từng nhóm máu?

(Baonghean.vn) - Có khi nào bạn băn khoăn tự hỏi, tại sao cùng một loại thực phẩm nhưng người khác hấp thụ tốt hơn còn với mình thì ngược lại? Một trong những nguyên nhân khách quan là do nhóm máu của bạn - Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự khác biệt trong chế độ ăn hàng ngày mà bạn cần chú ý…
Với những người có nhóm máu A được gợi ý kết thân với đồ ăn nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc. Lý do là bởi người có nhóm máu này thường xử lý carbohydrae rất tốt… Trong khi đó, việc tiêu hóa và chuyển hóa protein động vật và chất béo sẽ không tốt.
B là nhóm máu "ăn tạp", bởi họ ăn thịt, sữa ít béo, ngũ cốc, đậu, trái cây, rau... một cách thoải mái. Tuy nhiên, người có nhóm máu B được khuyên nên tránh thịt gà, bởi nhóm người này có xu hướng sản sinh cortisol cao hơn mức bình thường khi gặp stress, dễ gây rối loạn miễn dịch.
Chế độ ăn uống hỗn hợp có tác dụng tốt nhất cho người thuộc nhóm AB, bởi họ có nồng độ axit clohydric thấp trong dạ dày… Những người này nên ăn các loại thực phẩm như thịt cừu, sữa, ngũ cốc, rau và trái cây; nên chia các bữa ăn nhỏ để trợ giúp cho những vấn đề về tiêu hóa.
Người có nhóm máu O được cho là có axit dạ dày cao và có khả năng phát triển rất tốt để tiêu hóa cả protein động vật và chất béo. Đó là lý do tại sao chế độ ăn giàu protein, với nhiều loại thịt, cá, rau và trái cây là phù hợp nhất với những người nhóm máu O này… Người nhóm máu này cũng nên tránh ăn nhiều sữa, lúa mì để tránh gặp vấn đề tiêu hóa.

Tin liên quan

6 nhóm thực phẩm bổ sung collagen tự nhiên cho bạn

6 nhóm thực phẩm bổ sung collagen tự nhiên cho bạn

(Baonghean.vn) - Làn da thay đổi theo tuổi tác và tâm trạng, việc bổ sung collagen không chỉ các bà, các mẹ cần thực hiện, mà ngay cả các bạn trẻ cũng cần chú ý. Dưới đây là 6 nhóm thực phẩm giúp bạn bổ sung collagen an toàn.
8 thực phẩm gây nguy hiểm, ngộ độc nếu đưa vào lò vi sóng

8 thực phẩm gây nguy hiểm, ngộ độc nếu đưa vào lò vi sóng

(Baonghean.vn) - Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ. Thế nhưng, một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí còn sinh ra độc tố gây hại... Để an toàn cho sức khỏe khi sử dụng lò vi sóng, hãy chú ý không dùng chúng khi nấu hoặc hâm nóng những loại thực phẩm dưới đây.

Các tin khác