Angela Merkel là 'Người phụ nữ nguy hiểm nhất châu Âu'

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Đảng Tự do của Áo Heinz-Christian Strach ngày 25/10 đã chỉ trích nữ thủ tướng Đức Angela Merkel là “người phụ nữ nguy hiểm nhất châu Âu” vì cho phép sự nhập cư không giới hạn. Ông Strach cho rằng điều này có thể khiến châu Âu đứng trên bờ vực nội chiến.

Trò chuyện với những người ủng hộ, ông Strach lập luận: “việc không kiểm soát được luồng dân cư ngoại quốc vào hệ thống phúc lợi xã hội của chúng ta có thể gây ra nội chiến trong thời gian tới”.

Trong một bài phát biểu kêu gọi ủng hộ trước cuộc tổng tuyển cử, ông Strach cũng cho biết thêm rằng ứng cử viên tổng thống của Đảng mình, Norbert Hofer “sẽ luôn bên cạnh người dân Áo”.

Dòng người tị nạn đổ sang Áo. Ảnh Getty
Dòng người tị nạn đổ sang Áo. Ảnh Getty

Hiện ông Hofer đang cố gắng giữ giọng điệu trung lập khi nỗ lực lan rộng quan điểm chống nhập cư tới đại bộ phận nhân dân Áo.

Những tấm áp phích quảng bá của vị nghị sĩ 45 tuổi này có mang dòng chữ “xin Chúa hãy cứu tôi”. Điều này đã bị những ủy viên của Hồi giáo và Kitô giáo phản đối vì lợi dụng Chúa cho các mục đích cá nhân.

Đảng tự do cho rằng những lời của Hofer xuất phát “từ trái tim” và “gắn kết với những giá trị của Kitô giáo và phương Tây” mà Đảng nắm giữ. Ở Áo, có 2/3 số người theo Công giáo, trong khi chỉ có 4% theo đạo Tin Lành.

Hồi tháng 5/2016, Đảng cánh hữu đã suýt bị thua trong cuộc bầu cử tổng thống khi kém đối thủ Đảng Xanh Alexander Van der Bellen 31.000 phiếu. Nhưng sau đó, các sai phạm khi kiểm tra số phiếu gửi bằng đường bưu điện bị phát hiện.

Cuộc tái bầu cử ở Áo dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 12 tới đây.

Thanh Hiền

(Theo Express)

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.