Anh hùng cứu hộ Syria thiệt mạng vì bị không kích

Nhân viên cứu hộ Syria, người nổi tiếng thế giới vì giải cứu một đứa trẻ bị chôn vùi 16 giờ dưới ngôi nhà sập, vừa thiệt mạng trong một cuộc không kích. 

Khaled Omar và cậu bé mà anh giải cứu năm 2014. Ảnh: Twitter
Khaled Omar và cậu bé mà anh giải cứu năm 2014. Ảnh: Twitter

Khaled Omar, 31 tuổi, là một trong khoảng 2.600 thành viên của nhóm dân phòng Mũ bảo hiểm Trắng, đã giải cứu hàng loạt người dân trong suốt cuộc xung đột 5 năm qua ở Syria.

Theo Telegraph, năm 2014, anh trở nên nổi tiếng khi đến một tòa chung cư bị bom đánh sập tại thành phố Aleppo để giúp một phụ nữ tìm cậu con trai 10 ngày tuổi.

Nhóm Mũ bảo hiểm Trắng đã sục sạo đống đổ nát trong nhiều giờ và suýt bỏ cuộc thì nghe thấy tiếng khóc vang lên. Họ tiếp tục đào bới và Omar cuối cùng đã tìm thấy đứa trẻ, đưa cậu bé ra khỏi đống gạch đá an toàn.

"Nếu tôi chết để cứu sống mọi người, tôi nghĩ Chúa nhất định sẽ xem tôi là một người tử vì đạo", anh nói sau cuộc giải cứu.

Video Omar giải cứu bé trai năm 2014:

Tuy nhiên, hôm 11/8, anh thiệt mạng khi bị không kích trong một nhiệm vụ cứu hộ cũng tại thành phố này. Hai thành viên khác trong nhóm của Omar cũng bị thương. 

Omar đã kết hôn và có một con gái nhỏ.

Phe nổi dậy tuần trước phá vỡ vòng vây của lực lượng chính phủ ở nửa miền đông Aleppo nhưng quân đội Syria và không quân Nga đã đáp trả bằng một loạt cuộc không kích.

Theo VNE

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.