Áp lực nợ nần, người đàn bà có nhân thân xấu lại buôn heroin

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trịnh Thị Song Hương từng bị phạt tù về tội "Trộm cắp tài sản". Lần này, Hương bị Công an bắt giữ cùng tang vật là ma túy.

Ngày 1/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Thị Song Hương (SN 1965), trú phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, sáng sớm 21/11/2021, người phụ nữ tên Yến đến nhà Hương, bàn nhau lên huyện Quế Phong mua ma túy về bán lại kiếm lời.

Hương đồng ý nên vào nhà mở két sắt lấy 15 triệu đồng, rồi lấy xe máy bảo Yến chở đi mua ma túy.

Áp lực nợ nần, người đàn bà có nhân thân xấu lại buôn heroin ảnh 1

Bị cáo Trịnh Thị Song Hương khai vì nợ nần nên đã buôn ma túy. Ảnh: Trần Vũ

Sau khi gặp một người đàn ông không quen biết, Hương đã đưa 15 triệu đồng để mua ma túy. Chờ đợi chừng 2 tiếng, người bán cầm ra 1 gói ni lông chứa ma túy thả xuống đường rồi chỉ cho Hương đến lấy.

Khi Hương và Yến đang trên đường về nhà thì bị Công an bắt giữ cùng tang vật là hơn 47 gam ma túy heroin.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Hương khai vì áp lực nợ nần nên khi được Yến đến rủ đi mua ma túy nên đã đồng ý. Bị cáo trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Được biết, trước khi diễn ra phiên tòa này Hương từng bị phạt 7 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản". Về bản án này, Hương trình bày năm đó đã có hành vi trộm chó.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo dù biết việc mua bán ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện, thể hiện sự coi thường pháp luật. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Song Hương 15 năm 6 tháng tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trong vụ án này, theo lời khai của bị cáo còn có Yến. Tuy nhiên, Yến không thừa nhận hành vi phạm tội và khai chỉ được Hương nhờ chở đi mua cặp trâu, bò về làm thịt, chứ không biết việc mua bán ma túy của Hương. Cơ quan điều tra đã tiến hành đối chất giữa Hương và Yến về nội dung trên nhưng không làm rõ được Yến có tham gia mua bán ma túy hay không. Hiện Yến không có mặt tại địa phương nên cơ quan điều tra sẽ xác minh, làm rõ sau.

Tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.