Bà Merkel bị cáo buộc ngăn việc cung cấp 'vũ khí sát thương' cho Ukraine

Lan Hạ (Theo Financial Times)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Mới đây, trả lời phỏng vấn Financial Times (FT), Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cáo buộc Chính phủ của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chặn không cho Kiev mua vũ khí thông qua Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Bà
Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP        

Ông Reznikov cho biết, Berlin tháng trước đã áp đặt quyền phủ quyết đối với việc Ukraine muốn mua hệ thống chống bắn tỉa và súng trường để tiêu diệt máy bay không người lái. Tuy vậy bài viết lưu ý rằng sau đó Đức đã giảm nhẹ quan điểm của mình đối với súng trường khi công nhận chúng là một loại vũ khí phi sát thương.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố nước này sẽ tìm cách mua vũ khí trong khuôn khổ các thỏa thuận song phương với các đồng minh, chẳng hạn như với Mỹ, Anh, Litva và Pháp.

Theo FT, quan điểm của tân chính phủ Đức dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Olaf Scholz về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine hiện vẫn chưa rõ ràng./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.