Bà Nguyễn Vân Chi: Tập trung trí tuệ của nhân dân, đóng góp cho Quốc hội, quốc gia, dân tộc

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, sáng 12/5, tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội được bầu cử tại đơn vị số 5 và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh bầu tại đơn vị số 7 có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Diễn Hoa, Diễn Hạnh, Diễn Quảng, Diễn Thành, Diễn Ngọc, Diễn Nguyên và thị trấn.

Bà Nguyễn Vân Chi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình.

Sau khi đại diện MTTQ huyện Diễn Châu đọc báo cáo tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên, từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh báo cáo chương trình hành động của mình khi trứng cử làm đại biểu.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Vân Chi vấn đề quan tâm sẽ đóng góp xây dựng chính sách về thuế hướng tới những chính sách pháp luật có mức huy động không phải quá cao, quá nặng và quan trọng là phải đảm bảo công bằng, đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện, để các doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước giảm bớt gánh nặng trong việc kê khai nộp thuế.

Theo bà Nguyễn Vân Chi, chỉ khi nào các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục về thuế một cách nhanh chóng, đơn giản, chính sách và trên tinh thần tự nguyện thì mới có thể giải quyết được những tiêu cực đang xảy ra hiện nay, từ đó thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cho nền kinh tế đất nước cạnh tranh được trong điều kiện hội nhập sâu với quốc tế.

Các đại biểu, các ứng cử viên và đông đảo cử tri tham gia hội nghị.

Bà Nguyễn Vân Chi cũng khẳng định sẽ tập trung trí tuệ của đội ngũ trí thức, doanh nghiệp, giới trẻ, của các tầng lớp nhân dân để chuyển tải thành những ý kiến thiết thực đóng góp cho Quốc hội, phục vụ cho lợi ích của quốc gia, dân tộc và đông đảo quần chúng.

Phát triển kinh tế, hội nhập với thế giới đang đặt ra những thách thức với yêu cầu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, khoảng cách giàu nghèo...

Bởi vậy, khi trúng cử đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Vân Chi cam kết sẽ luôn giữ tiếng nói cho người nghèo, cho những người thiệt thòi, yếu thế trong quá trình hội nhập để làm sao đưa ra nhiều hơn các chính sách an sinh xã hội, gắn với đó là có nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho các đối tượng này.

Ông Nguyễn Thanh Hiền - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh báo cáo chương trình hành động trước đông đảo cử tri.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo chương trình hành động của mình khi trúng cử

Tại hội nghị, đông đảo cử tri bày tỏ sự đồng tình cao về chất lượng, trí tuệ của các ứng cử viên được giới thiệu ứng cử lần này. Cử tri cũng đánh giá cao những đổi mới của Quốc hội, của HĐND tỉnh thời gian qua, nhất là đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Các cử tri cũng bày tỏ sự tín nhiệm cao và gửi gắm mong muốn đối với các ứng cử viên.

Cử tri Tăng Văn Thành, xã Diễn Hạnh các ứng cử viên khi trúng cử cùng với Quốc hội và HĐND tỉnh ban hành nhiều quyết sách sát thực tiễn.

Cử tri Tăng Văn Thành, xã Diễn Hạnh, kiến nghị, khi trúng cử, các ứng cử viên bằng kinh nghiệm, trí tuệ của mình cùng với Quốc hội, HĐND tỉnh đưa ra nhiều quyết sách phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, góp phần đưa đất nước, quê hương ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao. 

Cử tri Nguyễn Văn Tương, xã Diễn Hoa kiến nghị Quốc hội, HĐND tỉnh ban hành nhiều chính sách cho nông nghiệp.

Cử tri Nguyễn Văn Tương, xã Diễn Hoa, kiến nghị Quốc hội cần có những chính sách thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn, nông dân; xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ nông dân các xã ven biển phát triển kinh tế biển; đảm bảo các nguồn lực thực hiện các chính sách người có công, chính sách cho cán bộ cơ sở, chính sách người cao tuổi,chính sách hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở...

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị số 5, gồm các ông, bà: Nguyễn Vân Chi – Vụ trưởng Vụ Chính sách, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính; Nguyễn Thanh Hiền –Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Cao Khắc Chiến – Chánh Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc; Phan Tiến Dũng – Trưởng phòng Đào tạo, Trường Chính trị tỉnh.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh được bầu cử tại đơn vị số 7, gồm các ông, bà: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Lực – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Tôn Mạnh – Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Phan Thị Tuyết Hạnh – Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Cao Thị Thúy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu.

Minh Chi