Bà Theresa May muốn nhanh chóng đưa Anh ra khỏi EU

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Anh Theresa May tối qua (14/8) yêu cầu các bộ trưởng nước này ngừng tranh cãi, tập trung vào việc đưa nước Anh ra khỏi EU càng sớm càng tốt.

Bà Theresa May muốn các Bộ trưởng Liam Fox và Boris Johnson tập trung vào việc đưa Anh ra khỏi EU (Getty)
Bà Theresa May muốn các Bộ trưởng Liam Fox và Boris Johnson tập trung vào việc đưa Anh ra khỏi EU (Getty)

Bà Theresa May đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ hè của mình để tập trung thực hiện Brexit. Tối qua (14/8), bà đã cảnh cáo nghiêm khắc bất kỳ thành viên chính phủ nào muốn trì hoãn việc Anh rời khỏi EU đến cuối năm 2019 hoặc muộn hơn.

Theo một nguồn tin thân cận với Văn  phòng Thủ tướng, bà Theresa May cắt ngắn kỳ nghỉ hè sau khi nhận được báo cáo cho biết một số bộ trưởng trong chính phủ đã thông báo với các lãnh đạo ngành tài chính London rằng tiến trình thực hiện Brexit có thể kéo dài đến cuối năm 2019 - muộn hơn thời gian dự kiến hiện nay gần 1 năm.

Bà Theresa May tỏ ra không hài lòng với bất đồng gần đây giữa Ngoại trưởng Boris Johnson và Bộ trưởng Ngoại thương Liam Fox, trong đó hai ông tranh cãi cơ quan nào sẽ nắm vai trò quyết định trong chính sách đối ngoại của Anh. Bà cho rằng họ cần tập trung vào việc đưa nước Anh ra khỏi EU.

Chính phủ Anh đã lập nên hai cơ quan để điều phối các cuộc thảo luận giữa Anh và EU - “Bộ Brexit” cho ông David Davis làm Bộ trưởng và Bộ Ngoại thương do ông Liam Fox làm Bộ trưởng. Tuy nhiên, hai cơ quan này vẫn chưa có những bước đi nhằm theo kịp lịch trình Brexit mà bà May mong muốn.

Bà Theresa May từng cam kết sẽ kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon vào đầu năm 2017, từ đó Anh có thể rời khỏi EU vào tháng 1/2019. Mọi việc chuẩn bị đang được chính phủ Anh tiến hành khẩn trương.

“Việc các cuộc họp liên tục diễn ra, dù bây giờ đang là thời gian nghỉ hè là một minh chứng. Các quan chức của chính phủ Anh thường họp vào 7h30 phút sáng hàng ngày để bàn về Brexit.” - nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng cho biết.

Diệp Khanh

(Theo Express)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: