BAC A BANK chính thức chào bán 16 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1

Phú Hương 08/08/2022 08:10

(Baonghean.vn) - Từ ngày 5/8/2022, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán 16 triệu trái phiếu ra công chúng đợt 1 với mệnh giá 100.000 VND/trái phiếu.

Tổng giá trị chào bán theo mệnh giá lên tới 4.000 tỷ đồng

Đại diện ngân hàng cho biết: Hoạt động này nhằm bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn, đáp ứng nhu cầu tăng quy mô hoạt động của ngân hàng, đồng thời đa dạng danh mục đầu tư của khách hàng.

Trái phiếu phát hành ra công chúng của BAC A BANK là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm, thỏa mãn các điều kiện để được tính vào vốn cấp 2 của Tổ chức Phát hành. Trái phiếu được chia thành 3 ký hiệu Trái phiếu: BAB202201-07L (kỳ hạn 07 năm), BAB202201-07C (kỳ hạn 07 năm) và BAB202201-08C (kỳ hạn 08 năm).

“Theo kế hoạch, BAC A BANK sẽ thực hiện 4 đợt phát hành trái phiếu, với tổng giá trị chào bán theo mệnh giá lên tới 4.000 tỷ đồng, triển khai từ nay đến hết quý 2/2023”, đại diện BAC A Bank chia sẻ.

Khách hàng giao dịch tại BAC A BANK. Ảnh: Tư liệu P.V

Trái phiếu có mệnh giá 100.000 VND/trái phiếu, được trả lãi định kỳ 12 tháng, giúp khách hàng hưởng nguồn sinh lợi an toàn và ổn định. Số lượng đặt mua tối thiểu đối với nhà đầu tư cá nhân là 500 trái phiếu, đối với nhà đầu tư tổ chức là 1.000 trái phiếu.

Thời gian nhận đăng ký mua của đợt 1 là từ ngày 5/8/2022 đến 9h sáng 19/9/2022. Trái phiếu được phân phối trực tiếp tại Trụ sở chính và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch BAC A BANK trên toàn quốc.

Được biết, từ đợt phát hành thứ 2, BAC A BANK sẽ quyết định phương thức xác định và mức lãi suất trái phiếu phù hợp, tuỳ vào điều kiện thị trường tại thời điểm phát hành trái phiếu, phù hợp với quy định của Ngân hàng Bắc Á và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong từng thời kỳ.

Giải pháp đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả và minh bạch

So với các kênh đầu tư khác như tiền gửi hoặc chứng chỉ tiền gửi thông thường, Trái phiếu phát hành ra công chúng BAC A BANK năm 2022 - đợt 1 đem đến cho khách hàng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn - lên tới 8,4%/năm. Thời gian dự kiến mua lại trái phiếu cũng rất linh hoạt, chỉ từ 18 tháng đến 36 tháng kể từ ngày phát hành.

Đặc biệt, sau khi trái phiếu được đăng ký lưu ký và niêm yết, BAC A BANK cho phép khách hàng thực hiện vay cầm cố trái phiếu, áp dụng mức lãi vay siêu cạnh tranh, tạo điều kiện cho khách hàng chủ động tiếp cận nguồn vốn nếu phát sinh nhu cầu tài chính bất chợt.

Từ ngày 5/8, BAC A BANK chính thức chào bán 16 triệu trái phiếu ra công chúng đợt 1.

Khách hàng cũng được thực hiện đầy đủ các quyền của chủ sở hữu trái phiếu bao gồm chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế; đồng thời có thể dễ dàng giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Việc được cấp phép phát hành và chính thức chào bán trái phiếu ra công chúng một lần nữa giúp BAC A BANK khẳng định nỗ lực đảm bảo sức khoẻ tài chính ổn định, nghiêm túc tuân thủ quy định pháp luật và cam kết cung cấp ra thị trường các sản phẩm, giải pháp đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả, minh bạch, có tính thanh khoản cao.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ và toàn diện các dịch vụ tài chính, Ngân hàng TMCP Bắc Á còn đặc biệt quan tâm, chú trọng vào hoạt động tư vấn đầu tư cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững; các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, hiện đại hóa nông nghiệp và an sinh xã hội, như chế biến thực phẩm sạch, hệ thống các bệnh viện và trường học đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website www.baca-bank.vn, liên hệ các chi nhánh, phòng giao dịch BAC A BANK hoặc Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1800 588 828.

Gần 20 năm qua, chất lượng và hiệu quả hoạt động của BAC A BANK luôn được khẳng định và phát triển theo hướng ngày càng hiện đại và bền vững; với hệ thống mạng lưới được củng cố và mở rộng trên quy mô toàn quốc. Thành lập năm 1994 tại Nghệ An, đến nay, BAC A BANK đang sở hữu 155 điểm giao dịch, bao gồm 01 Hội sở, 50 chi nhánh, 105 phòng giao dịch tại 38 tỉnh, thành trên cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
BAC A BANK chính thức chào bán 16 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO