Bác bỏ thông tin Israel nã tên lửa vào Syria

Mỹ Nga 02/09/2018 08:52

(Baonghean.vn) - Theo nguồn tin quân sự của truyền hình nhà nước Syria SANA, căn cứ không quân Mezzeh ở ngoại ô phía Tây thủ đô Damascus không bị tên lửa của Israel tấn công.

Bầu trời Syria lóe sáng khi bị tên lửa của Mỹ tấn công hồi tháng 4/2018. Ảnh AP
Bầu trời Syria lóe sáng khi bị tên lửa của Mỹ tấn công hồi tháng 4/2018. Ảnh AP

Theo nguồn tin này, nguyên nhân của hàng loạt tiếng nổ và cột lửa lớn vào đêm 1/9 trong khu vực căn cứ không quân Mezzeh là do nổ đạn tại một nhà kho gần đó, gây chập điện. "Căn cứ Mezzeh không hứng chịu tên lửa nào từ phía Israel" - SANA đưa tin.

Trước đó, một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những tiếng nổ lớn. Ngay lập tức một số kênh truyền hình và phương tiện thông tin đại chúng khác đã đưa tin về một cuộc tấn công tên lửa xảy ra ở ngoại ô Damascus. Kênh truyền hình Al Mayadeen với nguồn tin riêng của mình cho rằng, Israel đã đứng đằng sau vụ tấn công này.

Còn kênh truyền hình Al Jazeera thì cho biết, những tên lửa của không quân Israel đã bị lực lượng phòng không Syria đáp trả và bắn hạ quyết liệt.

Hiện Israel chưa lên tiếng về những cáo buộc này. Nước này cũng đã từng bị cáo buộc tấn công vào căn cứ quân sự này của Syria, mặc dù đến nay vẫn chưa có xác nhận chính thức.

Theo Theo TASS
Copy Link
Bác bỏ thông tin Israel nã tên lửa vào Syria
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO