#Bác Hồ

249 kết quả

Ca khúc 'Về làng Sen': Dâng Người niềm tin son sắt

Ca khúc 'Về làng Sen': Dâng Người niềm tin son sắt

(Baonghean.vn) - Ca khúc “Về Làng Sen” sau khi ra đời đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, được đông đảo khán thính giả trong và ngoài nước đón nhận, lay động tâm thức bao con tim khi nghĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Thầy thuốc trẻ Nghệ An làm theo lời Bác xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Thầy thuốc trẻ Nghệ An làm theo lời Bác xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tháng 2/1955, Bác Hồ đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế. Bác căn dặn cán bộ y tế: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà… Lời dạy của Người luôn là kim chỉ nam để các thầy thuốc trẻ Nghệ An ra sức phấn đấu và hướng đến.
Rưng rưng về với quê Người

Rưng rưng về với quê Người

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng 5, dòng người hành hương về quê Bác mỗi lúc một đông, ai nấy đều rưng rưng xúc động. Sau đây là chia sẻ của một số du khách khi về với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.
Công an Nghệ An học tập, quán triệt Chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Công an Nghệ An học tập, quán triệt Chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 23/9, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công an tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống vẻ vang, gương mẫu đi đầu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh”.
Thủ tướng

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 111 năm ngày Người ra đi tìm đường cứu nước

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022), sáng 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng Giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, vị lãnh tụ thiên tài vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Tranh minh hoạ người thanh niên Nguyễn Tất Thành tìm đường cứu nước. Nguồn: Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nguyễn Tất Thành và khát vọng cứu nước

(Baonghean.vn) - Với ý chí, khát vọng và một hoài bão cứu nước, cứu dân mãnh liệt, cách đây 111 năm, ngày 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành đã vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ trong hành trình bôn ba 30 năm tìm đường cứu nước.
Vẽ Bác bằng một nét bút khác

Người họa sỹ vẽ Bác bằng bút pháp đặc biệt

(Baonghean.vn) - “Nắng tháng Năm" là tên một bộ tranh của họa sỹ trẻ Hồ Huy Hùng. Bộ tranh tập hợp những sáng tác của anh về lãnh tụ Hồ Chí Minh. Bằng một bút pháp riêng không trộn lẫn, chân dung vị cha già dân tộc trong tranh Hồ Hùy Hùng hiện lên mộc mạc, chân thực và đầy xúc cảm.
Cứ mỗi dịp tháng Năm về từng dòng người lại về với quê Bác, ở đó có những căn nhà tranh đơn sơ, mộc mạc gắn liền với tuổi thơ của vị cha già dân tộc. Ảnh: Đức Anh

Tháng Năm về với quê Người

(Baonghean.vn) - Tháng Năm này về với quê Bác, những người con đất Việt như cảm thức được những vẻ đẹp của một hồn quê Việt Nam. Hồn quê ấy được thể hiện bởi căn nhà tranh đơn sơ, những cảnh quan như ao cá, hàng cây...
Từ Liên hoan tiếng hát làng Sen đến Lễ hội Làng Sen

Tiếng Nghệ: Từ Liên hoan tiếng hát làng Sen đến Lễ hội Làng Sen

(Baonghean.vn) - Khởi tự lòng dân - nơi cố hương của các làn điệu Phường Vải, Ví Giặm, Liên hoan tiếng hát Làng Sen từ lần thứ Nhất tháng 5/1982 đến Lễ hội Làng Sen tháng 5/2022, qua hàng chục lần tổ chức quy mô cấp tỉnh và cấp toàn quốc, đến nay tròn 40 năm. Lễ hội Làng Sen là sự kiện văn hóa vô cùng đặc biệt: Lễ hội chính là sự biểu hiện tình cảm, lòng ngưỡng mộ thành kính và biết ơn vô hạn của nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
quê bác

Những kỷ vật giản dị làm nên sự vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Trong những ngày tháng Năm lịch sử, những người con đất Việt lại hành hương về với Kim Liên, thăm Hoàng Trù, Làng Sen, nơi Bác Hồ đã cất tiếng khóc chào đời và sống những năm tháng tuổi thơ. Nơi đây còn lưu giữ những kỷ vật đơn sơ, mộc mạc, gắn bó với Bác. Sau mỗi kỷ vật là một câu chuyện xúc động về cuộc đời, đạo đức cao đẹp, nhân cách lớn lao mà bình dị của Người.
học tập làm theo

Phát động cuộc thi trên Internet tìm hiểu về Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Sáng 16/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức cuộc thi trên Internet tìm hiểu “Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác”. Dự lễ phát động cuộc thi có các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, bí thư đảng ủy các xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Quỳnh Lưu I.