Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất

Theo Hồ Tiên (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dưới đây là 10 bài tập nhẹ nhàng có khả năng “biến hình” vùng bụng của bạn trong thời gian ngắn nhất. Hãy sử dụng thảm tập để thực hiện những bài tập này một cách thoải mái nhất nhé!
Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 1

Leg lifts

Động tác này sẽ giúp bạn nắn chỉnh lại sống lưng và tăng cường cơ bụng. Nằm ngửa, đặt cả hai tay bên cạnh bạn. Nhấc chân lên cách mặt đất khoảng 12 inch, sau đó giữ thẳng. Nếu bạn cảm thấy hơi khó khăn, thì hãy thử nâng từng chân một lên tại một thời điểm.

Lặp lại 10-15 lần và có thể thêm 2-5 lần nữa cho hiệu quả hơn.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 2

Đạp xe đạp

Với động tác này bạn hãy tưởng tượng như khi đang đạp xe đạp nhưng thực hiện đạp chân khi nằm ngửa. Uốn cong chân và nâng chúng lên để bắp chân của bạn song song với sàn nhà. Duỗi thẳng chân phải về phía trước và di chuyển từ từ, làm động tác như bạn đang vẽ hình tròn. Tiếp tục tương tự với trân trái, rồi lại quay về với chân phải.

Hãy thực hiện 5 “vòng đạp xe đạp” cho mỗi ngày.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 3

Waist crunch

Tiếp tục nằm ngửa với hai bàn tay bên cạnh và úp lòng bàn tay xuống đất. Nâng chân lê, giữ thẳng để tạo thành một góc 90 độ với sàn nhà. Bắt đầu đưa người lên từ từ, giữ trong một giây rồi nằm xuống và lặp lại như thế.

Nếu bạn thấy quá khó khăn, hãy bắt đầu với đầu gối của bạn. Làm 10-15 lần cho động tác này.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 4

Reverse crunches

Nâng cao phần trên cơ thể của bạn lên một chút. Uốn cong đầu gối, để nguyên chân chạm sàn nhà. Từ từ di chuyển đầu gối về gần với phần vai của bạn. Dừng ở chỗ vòng eo và từ từ đưa chân trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện từ 10-15 lần.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 5

Đạp xe kết hợp gập người

Gập cong chân để bắp chân của bạn song song với sàn nhà. Hai tay đan vào nhau và đặt ở đằng sau gáy. Di chuyển đầu gối phải về gần vai, rồi nâng đầu và ngực lên cùng. Cố gắng chạm đầu gối với khuỷu tay trái của bạn.

Quay trở lại vị trí ban đầu và chuyển cánh tay và chân. Bắt đầu với 10 lần, sau đó có thể tăng thêm dựa trên khả năng của bạn.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 6

Fit ball crunch

Như bạn có thể thấy từ cái tên, động tác này cần dụng cụ tập là quả bóng. Nằm ngửa (đặt phần trên của cơ thể bạn lên bóng), giữ chân trên sàn và đầu gối cong. Để hai tay sau gáy rồi từ từ nhấc đầu và phần ngực của bạn lên.

Bắt đầu với 3-5 lần như thế, khi thấy quen hơn thì tăng lên 10 lần.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 7

Magic tree (Cây ma thuật)

Vẫn ở nguyên vị trí “số 6”. Bây giờ, khi bạn nâng ngực lên, kết hợp duỗi thẳng tay và cố gắng với lên càng cao càng tốt.

Thực hiện động tác 3-5 lần, số lần có thể tăng tùy theo sở thích và khả năng chịu đựng của bạn.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 8

Warrior stance (Chiến binh)

Bây giờ là lúc để đứng lên! Đặt hai chân của bạn rộng hơn so với vai một chút. Chân trái hướng về phía bên đó và mũi chân phải vẫn “nhìn” thẳng về phía trước. Gập đầu gối bên phải.

Khuỷu tay phải của bạn cong một nửa và đặt trên phần đùi phải. Đưa tay trái lên trên, để nó qua tai và nhẹ nhàng uốn cong cơ thể sang bên phải. Ở cùng vị trí, đổi tay, để khuỷu tay trái ở đùi trái rồi giơ tay phải lên.

Uốn sang trái. Di chuyển chậm và đặc biệt chú ý là không được nín thở. Nhớ giữ thẳng lưng. Thực hiện 5 lần cho mỗi bên.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 9

Awkward airplane (Máy bay vụng về)

Sử dụng tay và đầu gối để đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Từ từ đưa chân trái lên, song song với mặt đất. Đồng thời, đưa tay phải về phía trước. Giữ chân trái và tay phải thẳng như thế trong 3 giây, sau đó đặt chúng trở lại vị trí ban đầu.

Thay đổi tay và chân. Nhớ giữ cho lưng thẳng. Hãy làm 10 lần cho động tác này, thay đổi tay và chân sau mỗi lần.

Bài tập thu gọn vùng bụng trong thời gian ngắn nhất ảnh 10

Rùa biển (Sea turtle)

Nằm sấp trên tấm thảm, để bụng chạm với mặt thảm. Duỗi thẳng tay ra phía trước. Nâng cao tay, đầu, ngực và chân lên. Từ từ di chuyển hai tay về phía sau lưng mà vẫn giữ nguyên vị trí của đầu, ngực, 2 chân.

Đưa tay về phía trước rồi nằm xuống giải lao và lặp lại 5-7 lần.

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...