Bài tets trước vòng loại Asian Cup 2019

(Baonghean.vn) - Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường di chuyển tới sân trung lập ở Tajikistan chuẩn bị cho trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 với ĐT Afghanistan vào tối 28/3. Trận giao hữu với ĐT Đài Loan vào ngày 22/3 sẽ là bài test đối với các cầu thủ của đội tuyển.

Ngày 20/3, toàn bộ 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội. Sau 2 ngày luyện tập, tối 22/3, các cầu thủ Việt Nam sẽ gặp ĐT Đài Loan trên SVĐ Hàng Đẫy. Được biết, đội khách cũng coi đây là lần tập dượt trước khi gặp ĐT Turmekistan trên sân nhà.

Đài Loan có nhiều thay đổi về lực lượng so với trận gặp Việt Nam cách đây gần 1 năm. Ảnh: Internet

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì Đài Loan không mạnh, dù họ đã có nhiều thay đổi từ thành phần BHL lẫn cầu thủ. Lần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội là trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Khi đó, ĐT Việt Nam chúng ta đã toàn thắng cả 2 trận: Trận lượt đi (8/9/2015) thắng 2 - 1; trận lượt về (24/3/2016) thắng 4-1.

Mới đây, Hiệp hội Bóng đá Đài Loan đã mời HLV người Nhật Bản Kazuo Kuroda chỉ đạo đội tuyển. Ông thầy Nhật Bản đã làm mới đội tuyển bằng việc gọi đến 17 khuôn mặt mới, so với trận gặp Việt Nam cách đây 1 năm.

Trong đội hình 8 cầu thủ từng góp mặt trong cả 2 trận đấu với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018, đáng chú ý nhất là chân sút Wu Chun-Chinh - tác giả của cả 2 bàn thắng vào lưới ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu nói trên.

Trẻ hóa lực lượng, HLV Hữu Thắng tính bài toán đường dài cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Internet

Đây chỉ là trận giao hữu nhưng HLV người Nhật Bản Kazuo Kuroda rất quan tâm. Ông đã đem 25 cầu thủ Đài Loan sang Hà Nội từ ngày 14/3 để tập luyện, làm quen sân và chuẩn bị cho trận giao hữu này. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cũng gặp không ít khó khăn bởi chỉ có 2 ngày chuẩn bị, các tuyển thủ lại vừa trải qua các vòng đấu V-League căng thẳng. Đây lại là đợt đội tuyển tập trung sau khi Công Vinh, Thành Lương và Đình Luật nói lời chia tay, BHL cần thời gian lắp ghép đội hình.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, vì vấn đề kinh phí, nên VFF quyết định tổ chức trận đấu trên sân Hàng Đẫy cũng gây bất lợi cho lối đá thiên về kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam. Người ta đang chờ, HLV Hữu Thắng khi không có trong tay các cầu thủ ưng ý sẽ tổ chức trận đấu này như thế nào?

                                                                                     N@T