Bàn 'cách' duy trì trật tự sau giải tỏa hành lang ATGT

(Baonghea.vn) - Đó là 1 trong những nội dung đảm bảo ATGT được đưa ra tại Khóa tập huấn công tác quản lý Nhà nước về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) năm 2017 do Ban ATGT tỉnh Nghệ An tổ chức vào sáng 21/11.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Cảnh Nam
Toàn cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Cảnh Nam

Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông; Sở Xây dựng; Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt và 230 cán bộ các sở, ngành cấp tỉnh là thành viên Ban ATGT tỉnh; Ban ATGT các huyện, thành, thị, cán bộ chuyên trách công tác bảo đảm TTATGT cấp phường, xã trên địa bàn tỉnh.

Tại khóa tập huấn, các học viên được các giảng viên, lãnh đạo các sở, ngành liên quan giới thiệu về các chuyên đề: Công tác quản lý Nhà nước về hành lang ATGT trên các tuyến QL ở địa bàn tỉnh từ năm 2017- 2020; công tác xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT trên địa bàn tỉnh năm 2017;

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT; các quy định pháp luật về cấp đất, giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất trong phạm vi đất dành cho đường bộ; thẩm quyền xử lý các vi phạm; thanh, thiếu niên với văn hóa giao thông...

Học viên tham gia còn được cung cấp các nội dung liên quan sơ kết, đánh giá kết quả công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, vỉa hè đô thị theo Kế hoạch 136 của UBND tỉnh. Theo đó, đã giải tỏa được 15.426m2 nhà, ki-ốt, lều quán; 32.126m2 mái che các loại; 9.425 biển quảng cáo; 7.536 bậc lên xuống; 563 điểm kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng...

Nhiều phương tiện xe máy dừng đỗ ngổn ngang dưới lòng đường Hermann Gmeiner trước các quán ăn sáng bị lực lượng chức năng xử lý.
Các lực lượng TP. Vinh giải tỏa hành lang ATGT tại đường Hermann Gmeiner. Ảnh tư liệu

Cùng đó, các học viên được phổ biến một số giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh các huyện, thành, thị cần huy động tối đa nhân lực, phương tiện, kinh phí để duy trì kết quả đạt được trong các đợt ra quân giải tỏa vi phạm; áp dụng các biện pháp quyết liệt để chống tái lấn chiếm hành lang ATGT; vận động các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể địa phương cấp xã đăng ký quản lý tuyến (hoặc 1 đoạn tuyến) theo mô hình “Đường tự quản”, “Tuyến đường văn minh, kiểu mẫu”...

Cảnh Nam

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.