Ban Dân vận Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị

Trần Thị Thanh Hà

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 9/7, đoàn cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác đã tới viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với 10.263 liệt sĩ, trong đó có 1.297 liệt sĩ quê Nghệ An hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được an táng tại đây.

Các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và trở thành biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí dân tộc.

Ban Dân vận Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị ảnh 1

Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh uỷ tới viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Trần Thanh Hà

Trong hành trình tri ân, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị. Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.800 liệt sĩ là bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có khoảng 200 liệt sĩ quê Nghệ An.

Ban Dân vận Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị ảnh 2
Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Ngọc Kim Nam dâng hương tại khu mộ các liệt sĩ quê Nghệ An - Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị). Ảnh: Trần Thanh Hà

Tại các điểm đến, đoàn công tác kính cẩn thắp nén tâm hương bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Ban Dân vận Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị ảnh 3

Đoàn công tác kính cẩn thắp nén tâm hương tại Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Trần Thanh Hà

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…