#bán đảo

20 kết quả

Bán đảo Crimea. Ảnh: Ria Novosti

Nghị sĩ Đức: Công nhận Crimea của Nga đòi hỏi sự thay đổi giới tinh hoa chính trị phương Tây

(Baonghean.vn) - Giới chính trị gia phương Tây cho rằng, việc công nhận Crimea là của Nga sẽ đòi hỏi sự thay đổi trong giới tinh hoa chính trị. Trong khi đó, các nước phương Tây từ chối công nhận quy chế bán đảo của Nga, bởi trong một bối cảnh khác, họ phải từ bỏ kế hoạch mở rộng NATO về phía Đông, và thừa nhận sự thất bại hoàn toàn trong học thuyết chính sách quân sự của họ.
Triều Tiên phát video tàu sân bay, máy bay Mỹ chìm trong biển lửa

Triều Tiên phát video tàu sân bay, máy bay Mỹ chìm trong biển lửa

Theo Yonhap​, ngày 19/3, kênh truyền hình tuyên truyền Uriminzokkiri TV của Triều Tiên đã trình chiếu hình ảnh một siêu hàng không mẫu hạm và máy bay chiến lược của Mỹ bị chìm trong biển lửa, nhằm chứng tỏ những quyết tâm của Bình Nhưỡng trong việc đáp trả các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Seoul bác đề xuất tổ chức hội nghị liên Triều của Bình Nhưỡng

Seoul bác đề xuất tổ chức hội nghị liên Triều của Bình Nhưỡng

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 28/6, Hàn Quốc đã bác bỏ đề nghị của phía Triều Tiên về việc tổ chức một cuộc gặp chung với sự tham gia của các đại diện chính đảng và tổ chức xã hội của cả 2 bên vào tháng 8 tới, đồng thời nhấn mạnh phi hạt nhân hóa cần phải được ưu tiên như điều kiện tiên quyết cho đối thoại.
Vén màn bí ẩn hạt nhân Triều Tiên

Vén màn bí ẩn hạt nhân Triều Tiên

(Baonghean) - Chương trình hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên đã và đang trở thành điểm nóng chính trị-an ninh của thế giới. Để nhìn nhận khách quan vấn đề trên, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với PGS. TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học, Bộ Công an.