Bạn đọc báo Nghệ An tặng quà cho gia đình bị cháy nhà

(Baonghean.vn) - Sáng 10/9, nhóm bạn tình nguyện trên Facebook ở huyện Quế Phong đã đi trao quà khuyên góp cho chị Vi Thị Hoa, bản Pà Lau xã Nậm Nhóng.

Trước đó ngày 31/7/2016 Thông tin chị Vi Thị Hoa (45 tuổi), trú tại bản Pà Lau, xã Nậm Nhóong, đi rẫy nhưng không dập hết lửa khi đun nấu, ngọn lửa bén vào vách nhà và bùng phát gây ra đám cháy. Đến khoảng 11 giờ toàn bộ ngôi nhà và tài sản bị lửa thiêu rụi,  cả 3 mẹ con chị Hoa phải sống cảnh màn trời chiếu đất.

Đoàn tình nguyện trao quà cho chị Hoa và con trai
Đoàn tình nguyện trao quà cho chị Hoa và con trai.

Ngay khi thông tin được phát sóng trên Đài Quế Phong và đăng tải trên báo Nghệ An điện tử, được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cá nhân thuộc nhóm bạn của Facebook Quỳnh Mèo và Thanh Sầm quyên góp số tiền gần 1,2 triệu đồng ủng hộ chị Hoa. Mặc dù số tiền quyên góp được lớn nhưng đã  thể hện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với chị Hoa, để chị sớm ổn định cuộc sống.

Vân Thanh

(Đài Quế Phong)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.