Bán thịt lợn rẻ hơn 30% giá thị trường cho công nhân khu công nghiệp

Hiệp hội chăn nuôi trực tiếp thu mua lợn (heo) tại các trại chăn nuôi với giá cao, sau đó giết mổ và trực tiếp bán lẻ đến người tiêu dùng không lấy lãi. Đó là cách làm tại tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có gần 30 khu công nghiệp với hơn 700.000 lao động. Nhằm giải cứu đàn heo đang bị tồn ứ cho người chăn nuôi trong tỉnh, Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh này đang chuẩn bị mặt bằng, địa điểm để bán thịt heo cho công nhân ở ngay các khu công nghiệp trong vài ngày tới.

Trước mắt, Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai sẽ chọn một số địa điểm tại các khu công nghiệp ở thành phố Biên Hòa để bán thịt heo cho công nhân, sau đó sẽ mở rộng ra các khu công nghiệp khác trong  tỉnh.

Để giải cứu heo thịt, ngành chức năng sẽ tổ chức mua thịt của hộ chăn nuôi với giá cao để bán cho công nhân với giá thấp. (Ảnh minh họa: KT)

Thịt heo sẽ được ngành thú y lấy mẫu kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát vệ sinh thú y trong quá trình giết mổ và được bán thấp hơn giá thị trường khoảng 30%.  

Hiệp hội chăn nuôi trực tiếp thu mua heo tại các trại chăn nuôi với giá cao hơn giá mua của thương lái từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, sau đó giết mổ và trực tiếp bán lẻ đến người tiêu dùng, không qua trung gian và không lấy  lãi.  

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, bằng phương án này sẽ giải quyết được lương tồn thịt heo trong nhân dân, đưa giá heo thịt thời gian tới tốt hơn.

“Hiệp hội sẽ tìm cách đưa thị trường thịt heo tăng lên từ từ. Hiện nay, Chính phủ và các bộ ngành đang có những can thiệp tích cực chắc chắn thị trường chăn nuôi sẽ được giải cứu. Người nuôi heo cũng cần yên tâm, không tạo nên sự xáo trộn, nếu xáo trộn thị trường thương lái sẽ có cơ hội ép giá”, ông Công cho biết.

 » Nhiều bộ chung sức 'giải cứu' ngành chăn nuôi lợn

 » Hỏa tốc 5 giải pháp 'giải cứu' đàn lợn
 

Theo Lệ Hằng/vov