Xã hội

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh góp ý nhiều nội dung quan trọng

Diệp Thanh 17/06/2024 11:44

Sáng 17/6, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ với nhiều nội dung cần triển khai trong thời gian tới. Đồng chí Kha Văn Tám - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì hội nghị.

họp btv liên đoàn lao động tỉnh t6 Ảnh Diệp Thanh00000
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Hội nghị đã cho ý kiến vào dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Chương trình hành động của Công đoàn Nghệ An triển khai xây dựng kế hoạch cho 4 chương trình, 5 Nghị quyết, 13 Đề án… Các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến thiết thực, đảm bảo định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phù hợp với đặc điểm, tình hình tại Nghệ An.

Hội nghị cũng đã cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trên cơ sở 8 nhóm vấn đề được xây dựng, các đại biểu đã nhấn mạnh những nội dung quan trọng, tiêu biểu trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, cụ thể những hạn chế chưa đạt để tìm ra nguyên nhân và những giải pháp khắc phục, định hướng cho 6 tháng cuối năm.

bna_ra mắt công đoàn cơ sở CĐ KKT Đông nam Ảnh Diệp Thanh3.JPG
6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn Nghệ An đạt nhiều kết quả cao trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Ảnh: Diệp Thanh

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám nhấn mạnh, hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm tiếp tục có nhiều kết quả tích cực với một số hoạt động có ảnh hưởng tốt. Đặc biệt là nội dung đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn vào cuộc sống một cách phù hợp, kịp thời; tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; các hoạt động chăm lo và tuyên dương được triển khai một cách toàn diện, lan tỏa; nhiều chỉ tiêu nổi bật; thực hiện nhiều cuộc kiểm tra, giám sát.

Những kết quả này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc lập kế hoạch phù hợp, kịp thời; tinh thần trách nhiệm cán bộ; định hướng hướng về cơ sở và phục vụ người lao động.

họp btv liên đoàn lao động tỉnh t6 Ảnh Diệp Thanh00002
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám tổng kết nội dung sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Ảnh: Diệp Thanh

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ ra còn những hạn chế như một số kết quả chưa đạt, tiếng nói của Công đoàn trong xây dựng các chế độ, chính sách chưa cao… Từ đó, thời gian tới cần quan tâm khâu kiểm tra, giám sát; zây dựng kênh thông tin để nắm bắt nguyện vọng người lao động và kiến nghị với chính quyền cấp trên; đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; lưu ý công tác tài chính và tập trung một số nội dung trọng tâm cuối năm 2024…

Hội nghị cũng đã lắng nghe, xem xét những nội dung trong Báo cáo Tháng Công nhân năm 2024. Theo đó, với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết”, Tháng Công nhân năm 2024 được các cấp Công đoàn Nghệ An triển khai có trọng tâm, ý nghĩa, phù hợp với tình hình thực tiễn. Chủ đề được các cấp công đoàn cụ thể hóa, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá tại Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp để đề ra các nội dung, hoạt động chỉ đạo thực hiện. Kế hoạch được triển khai sớm, hướng dẫn sâu rộng đã tạo sự chủ động, thuận lợi cho các cấp công đoàn. Các hoạt động ở từng cấp từ tỉnh đến cơ sở được lựa chọn đúng, chỉ đạo đồng loạt, hướng về người lao động, tạo điểm nhấn và sức lan tỏa trong toàn tỉnh…

họp btv liên đoàn lao động tỉnh t6 Ảnh Diệp Thanh00001
Nhiều ý kiến góp ý thiết thực được nêu tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Hội nghị cũng nghe báo cáo kết quả giám sát việc chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; cho ý kiến vào Báo cáo Công khai quyết toán tài chính năm 2023 và cho ý kiến về công tác cán bộ.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh góp ý nhiều nội dung quan trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO