Ban Tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch dâng hoa tại Khu Di tích Kim Liên

Công Kiên - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 1/7, Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 tiến hành lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An; Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 1

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Đình Tuyên

Dâng lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm, Đoàn đại biểu bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân ta, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Người được thế giới tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Trong nhiều năm qua, ngành Du lịch đã có những đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của nền kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, phát huy hiệu quả giá trị văn hóa và con người Việt Nam, nâng cao hình ảnh đất nước trên trường quốc tế.

Các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 2

Các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên

Đoàn đại biểu tham quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 3

Đoàn đại biểu tham quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Đình Tuyên

Sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nay cả nước đã chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, du lịch đang được phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Việc mở rộng liên kết, hợp tác có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển du lịch. Các thành viên nguyện hứa sẽ nỗ lực hết mình, góp phần đẩy nhanh sự phát triển của quê hương, đất nước.

Dịp này, Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 cũng đến dâng hoa, dâng lễ và dâng hương và tham quan đền Chung Sơn – đền thờ gia tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 4

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Đình Tuyên

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.