Bảo Anh: 'Không mê xe sang, biệt thự'

Theo Hà Thu (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Diễn viên Bảo Anh nói mỗi năm chỉ nhận đóng một phim trong vài tháng, thời gian còn lại dành gần gũi, chăm lo vợ con.

Nghệ sĩ vốn được khán giả yêu mến với phong cách sống bỏ phố về quê. Dịp đóng phim trở lại với vai Khải trong series Gara hạnh phúc, sẽ phát sóng ngày 8/8, anh trả lời phỏng vấn về gia đình, công việc.

- Mỗi năm chỉ đóng một phim, anh làm cách nào để đảm bảo thu nhập khi là trụ cột trong gia đình?

- Tôi nghĩ cát-xê phim truyền hình hiện nay không quá thấp, xứng đáng với sức lao động bỏ ra, vẫn đảm bảo được các nhu cầu trong gia đình. Nhà tôi bỏ phố về quê, sống ở ngoại thành, phí sinh hoạt thấp hơn ở đô thị lớn. Hàng ngày, chúng tôi mất tiền mua thịt là chính, còn rau củ, hoa quả đều tự trồng được. Tôi lại ít mối quan hệ, ít nhậu nhẹt, tụ tập. Trước kia, tôi có kinh doanh miến, công việc thuận lợi nhưng bận rộn. Những lúc đi đóng phim từ sáng đến tối, không ai ở nhà thay tôi giao hàng cho khách được.

Tôi tốt nghiệp ngành tài chính, là tay ngang đóng phim nhưng lại không quá đam mê kiếm tiền. Coi như lúc mình diễn xuất cũng góp phần kinh doanh nghệ thuật vậy. Là người ít tham vọng, tôi không thích xe sang, biệt thự xa hoa, chỉ muốn ở mảnh đất rộng nơi mình đang sống, cây cỏ, đồng ruộng. Tôi cũng thích vùi mình vào công việc chân tay để giải tỏa áp lực, thay vì đau đáu nghĩ cách làm giàu.

Bảo Anh đón sinh nhật bên vợ, hai con gái hồi tháng 10 năm ngoái. Ảnh: Facebook Pham Bao Anh ảnh 1

Bảo Anh đón sinh nhật bên vợ, hai con gái hồi tháng 10 năm ngoái. Ảnh: Facebook Pham Bao Anh

- Trở lại đóng phim mới, anh sắp xếp gia đình thế nào?

- Ngoài con đầu 10 tuổi, tôi giờ có thêm con gái út gần ba tuổi, việc nhà vì thế tăng lên gấp đôi. Chẳng hạn, trước đây, cả nhà cùng ăn cơm, giờ cần nấu thêm cháo cho cháu bé. Trừ khi phải đi làm quá sớm, tôi vẫn duy trì thói quen đi chợ sáng cho cả nhà. Nếu không thể làm việc ấy, cả ngày tôi sẽ bồn chồn, băn khoăn không biết vợ, các con ở nhà ăn gì, có đảm bảo sức khỏe không. Tôi có thâm niên hơn mười năm đi chợ, ai ai cũng quen mặt. Thường là người mở hàng, tôi không mặc cả, ra đến nơi cứ cười tươi rồi dõng dạc hô to cần gì, mọi người sẽ tự giảm giá.

Tôi mới vào đoàn quay phim hai tháng, đóng vai chính nên lịch dày đặc. Thường trở về nhà lúc khuya, tôi tranh thủ vừa nghe audio truyện đọc, vừa giúp vợ dọn dẹp nhà cửa. Tôi nghĩ cuộc sống hữu hạn, có thọ lắm cũng chỉ được trăm năm. Vì vậy, tôi không muốn vùi đầu vào công việc, bỏ qua những phút giây ở bên người thân. Con cái chỉ cần chúng ta một khoảng thời gian nhất định thôi, và tôi không muốn vắng bóng trên hành trình trưởng thành của con. Vậy nên mỗi năm tôi chỉ nhận một phim, tập trung đóng mất khoảng 5, 6 tháng.

Diễn viên Bảo Anh tại buổi họp báo giới thiệu phim "Gara hạnh phúc", chiều 26/7 ở Hà Nội. Anh sinh năm 1981, gắn với nhiều nhân vật công an chính trực trong các phim hình sự, nổi tiếng nhất là Bảo Ngậu phim "Người phán xử". Ảnh: VFC ảnh 2

Diễn viên Bảo Anh tại buổi họp báo giới thiệu phim "Gara hạnh phúc", chiều 26/7 ở Hà Nội. Anh sinh năm 1981, gắn với nhiều nhân vật công an chính trực trong các phim hình sự, nổi tiếng nhất là Bảo Ngậu phim "Người phán xử". Ảnh: VFC

- Gắn với hình ảnh chính trực, lạnh lùng trên phim, ngoài đời, anh là người chồng, người cha thế nào?

- Tôi rất dễ mềm lòng với người thân, lúc nào cũng muốn tự tay chăm lo cho gia đình. Ngày trước, khi mới có con gái, mỗi lần đi làm, nghe con gọi "Bố ơi" là tôi rơi nước mắt. Giờ con lớn hơn, bắt đầu thích chơi với bạn bè, không còn quẩn quanh bố cả ngày như trước nữa.

Tôi không quá nghiêm khắc mà để cho các con phát triển thuận theo tự nhiên, được thể hiện cá tính. Nghỉ hè, tôi cho con thức khuya tùy ý, được ngủ đến trưa hôm sau. Các cháu tự do chạy nhảy, vui chơi ở đồng ruộng, bãi cỏ, rất khỏe mạnh. Giờ con gái lớn lanh lợi, thường xuyên bắt nạt bố. Đôi lúc quá bực bội, tôi cũng có đánh con nhưng chắc chẳng đau tí nào nên bạn ấy chỉ cười. Nuôi dạy con gái, tôi nghĩ không nên cứng nhắc. Nhiều lúc, mắng con xong tôi lại phải ra giải thích vì sao bố làm vậy, bố mắng con nhưng bố đau lòng thế nào. Tôi nghĩ mình dạy con thì ít, con dạy lại mình nhiều điều hơn. Làm bố, tôi học được cách sống có trách nhiệm, yêu thương, bao dung.

Những lúc không thể hòa giải được với con, tôi nhờ vợ can thiệp. Ở nhà, vợ tôi là số một, ai cũng phải nghe theo.

Diễn viên Bảo Anh và bà xã Minh Tâm. Ảnh: Facebook Pham Bao Anh ảnh 3

Diễn viên Bảo Anh và bà xã Minh Tâm. Ảnh: Facebook Pham Bao Anh

- Vợ anh làm nghề hành chính, lại hơn kém nhau đến 11 tuổi, hai người dung hòa thế nào trong cuộc sống?

- Tôi cảm ơn bà xã bởi chịu nhiều vất vả làm vợ, làm mẹ. Tôi luôn cảm thấy người phụ nữ có quá nhiều gánh nặng khi cùng lúc phải chăm sóc chồng con, lại đối nội, đối ngoại. Vì thế, tôi khuyên vợ nghỉ công việc hành chính, ở nhà để có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Những lúc không đóng phim, tôi luôn tranh thủ làm mọi việc cho cô ấy.

Chúng tôi đã ở bên nhau 10 năm, chẳng bao giờ tranh cãi điều gì, bởi tôi luôn chủ động nhún nhường. Khúc mắc duy nhất của hai đứa là chuyện "Hôm nay ăn gì?". Mỗi ngày, tôi đều hỏi vợ câu đó, cô ấy trả lời "Ăn gì cũng được". Ra chợ, tôi vắt óc nghĩ món này món kia để đổi bữa, nhưng sau đó vợ vẫn chê (cười). Tôi cũng kệ thôi, phụ nữ là vậy mà. Tôi từ bé đã thích bếp núc, chăm sóc người khác, không nề hà việc lúi húi cả tiếng trong bếp. Đàn ông vào bếp không mất đi sự nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia với phụ nữ. Nếu có vai diễn nào về một người đàn ông nội trợ, giỏi nấu nướng, tôi nghĩ không ai hợp hơn mình.

Vợ không phải là fan nhưng xem tất cả phim tôi đóng. Tôi luôn vào vai những chiến sĩ công an lạnh lùng, nghiêm túc nên bị vợ nhận xét: "Anh diễn đơ, một màu quá. Anh tìm cách thay đổi đi". Tôi đáp: "Anh đang tận dụng tất cả tố chất sẵn có để đóng phim, anh sinh ra đã vậy nên rất khó thay đổi. Đạo diễn không chê, em đừng ý kiến". Nói vậy thôi, tôi trân trọng nhận xét của vợ.

- Vậy vai diễn mới trong phim "Gara hạnh phúc" có điểm gì mới so với những vai diễn trước của anh?

- Lần đầu tiên, tôi được thoát vai công an nhưng không ngờ đóng người bình thường lại khó đến thế. Khải trong phim có quá khứ tù tội nên luôn mặc cảm. Anh ta bề ngoài lạnh lùng, chỉ dịu dàng với cô em gái có vấn đề về tâm lý. Sau này, Khải có tình cảm với Sơn Ca - một cô gái mạnh mẽ - Quỳnh Kool đóng. Nhân vật giống tôi ở tính cách trầm, ít nói nhưng nội tâm mâu thuẫn và phức tạp hơn rất nhiều. Trên trường quay, tôi luôn phải ngồi im một góc để giữ sự tập trung cao độ, nuôi cảm xúc.

Đóng cặp Quỳnh Kool, tôi cũng bất ngờ với ý chí và sức diễn của bạn ấy. Kịch bản có cảnh nhân vật Sơn Ca say rượu trong bệnh viện, đánh Khải. Sau khi hoàn thành khoảng 30 source quay, tôi bị Quỳnh tát, cào cấu thâm tím cả người. Theo tiến độ hiện tại, cặp nhân vật chính chưa có diễn biến tình cảm gì sâu đậm. Tên phim là Gara hạnh phúc nhưng tôi thấy số phận nhân vật nào cũng buồn tủi, chưa tìm thấy hạnh phúc ở đâu.

tin mới