Báo Gia Lai thăm mô hình Tòa soạn hội tụ, trao đổi nghiệp vụ tại Báo Nghệ An

Lâm Tùng

(Baonghean.vn) - Chiều 16/11, đoàn công tác Báo Gia Lai đến thăm, tìm hiểu mô hình tòa soạn Hội tụ tại tòa soạn Báo Nghệ An.

Dẫn đầu đoàn công tác của Báo Gia Lai có đồng chí Lương Văn Danh - Phó Tổng biên tập cùng đại diện các phòng chuyên môn. Đón tiếp đoàn về phía Báo Nghệ An có các đồng Phó Tổng Biên tập: Trần Văn Hùng, Ngô Đức Kiên cùng đại diện các phòng, ban liên quan.
Với mục đích tham quan, học hỏi mô hình Tòa soạn hội tụ của Báo Nghệ An, các đồng nghiệp đến từ Báo Gia Lai đã thông tin về hoạt động chuyên môn của tòa soạn Báo Gia Lai, bên cạnh đó với mong muốn học hỏi đưa tờ báo ngày càng phát triển mà mô hình tòa soạn hội tụ là mô hình Báo Gia Lai muốn tìm hiểu. 

Đoàn công tác báo Gia Lai làm việc với Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng
Đoàn công tác báo Gia Lai làm việc với Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng

Giới thiệu với đoàn công tác về cơ cấu, tổ chức và cách hoạt động của Báo Nghệ An, đồng chí Trần Văn Hùng cho biết Báo Nghệ An hiện có 7 phòng chuyên môn trực thuộc, với 70 cán bộ, phóng viên, nhân viên.

Thực hiện mô hình Tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An đã đầu tư đồng bộ từ cơ sở vật chất đến đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên và cộng tác viên đến tận cơ sở. Theo đó, Báo đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật, trường quay,... với nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại và tính ứng dụng cao, tiện ích góp phần hỗ trợ đắc lực cho công tác chuyên môn của cán bộ, phóng viên.

Chú thích Ảnh: Lâm Tùng
Báo Gia Lai tìm hiểu về quy trình xuất bản các ấn phẩm Báo Nghệ An tại Tòa soạn Hội tụ. Ảnh: Lâm Tùng

Vào mỗi buổi sáng đầu ngày, tại tòa soạn Hội tụ của Báo Nghệ An đều diễn ra hoạt động giao ban, nhận xét đánh giá, đăng ký tin bài đã đăng tải và sản xuất trong ngày trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử; định hướng sản xuất các vấn đề nóng, các chuyên đề sâu, các dòng sự kiện cần triển khai...

Hiện nay, Báo Nghệ An có 2 loại hình chính là báo in và báo điện tử cùng kênh Youtube. Báo in gồm 2 ấn phẩm là nhật báo, tờ cuối tuần và chuyên trang miền núi - cuối tuần. Ngoài báo điện tử là ấn phẩm thứ ba, thì việc Báo Nghệ An phát triển kênh Youtube và coi kênh này lần ấn phẩm thứ tư, là nhằm cung cấp cho bạn đọc có góc nhìn đa chiều hơn nữa về mọi mặt trên địa bàn tỉnh. 
Đoàn công tác Báo Gia Lai tham quan phòng truyền thống của Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng
Đoàn công tác Báo Gia Lai tham quan phòng truyền thống của Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng

Đoàn công tác Báo Gia Lai cũng đã có nhiều câu hỏi, ý kiến trao đổi, tham khảo cách vận hành mô hình Tòa soạn hội tụ của Báo Nghệ An để dần áp dụng xây dựng Báo Gia Lai ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.