Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mỹ Hà 26/09/2022 09:17

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Vilaconic trao tặng 21 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Cửa Nam 1.

Chương trình tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương" được Bảo hiểm xã hội triển khai với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia Bảo hiểm y tế để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, được thụ hưởng những quyền lợi mà Bảo hiểm y tế mang lại. Qua đây cũng góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thẻ Bảo hiểm y tế, từ đó nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Nguồn kinh phí để tặng thẻ Bảo hiểm y tế được trích từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội tỉnh và kinh phí ủng hộ của Công ty CP Vilaconic.

Lãnh đạo BHXH Nghệ An và đại điện Công ty Cổ phần Vilaconic trao thẻ bảo hiểm y tế cho Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Ảnh: Mỹ Hà

Trong những năm qua, công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viêntrên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và thực hiện hiệu quả với sự phối hợp chặt chẽ của 3 ngành Bảo hiểm xã hội, Giáo dục và đào tạo và Tỉnh Đoàn cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Nhờ đó, tỉ lệ học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế tăng nhanh qua các năm và đạt 96.76% trong năm học 2021-2022. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đạt tỉ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế.

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm học 2021-2022, toàn tỉnh đã có 181.511 lượt học sinh, sinh viên đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế với số tiền được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán gần 74 tỷ đồng; trong đó có 512 em được quỹ bảo hiểm y tế chi trả số tiền điều trị lớn từ 10 triệu đồng đến hơn 300 triệu đồng.

Qua quá trình triển khai thực hiện, Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên đã thực sự phát huy hiệu quả thiết thực với công tác chăm sóc sức khỏe học đường. Đồng thời là chỗ dựa với bản thân mỗi em học sinh cũng như gia đình, giúp các em yên tâm học hành, vượt qua khó khăn khi không may gặp những vấn đề rủi ro về sức khỏe.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về Luật Bảo hiểm y tế cho học sinh Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Ảnh: Mỹ Hà

Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO