Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Vilaconic trao tặng 21 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Cửa Nam 1.

Chương trình tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương" được Bảo hiểm xã hội triển khai với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia Bảo hiểm y tế để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, được thụ hưởng những quyền lợi mà Bảo hiểm y tế mang lại. Qua đây cũng góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thẻ Bảo hiểm y tế, từ đó nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Nguồn kinh phí để tặng thẻ Bảo hiểm y tế được trích từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội tỉnh và kinh phí ủng hộ của Công ty CP Vilaconic.

Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Lãnh đạo BHXH Nghệ An và đại điện Công ty Cổ phần Vilaconic trao thẻ bảo hiểm y tế cho Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Ảnh: Mỹ Hà

Trong những năm qua, công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và thực hiện hiệu quả với sự phối hợp chặt chẽ của 3 ngành Bảo hiểm xã hội, Giáo dục và đào tạo và Tỉnh Đoàn cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Nhờ đó, tỉ lệ học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế tăng nhanh qua các năm và đạt 96.76% trong năm học 2021-2022. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đạt tỉ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm học 2021-2022, toàn tỉnh đã có 181.511 lượt học sinh, sinh viên đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế với số tiền được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán gần 74 tỷ đồng; trong đó có 512 em được quỹ bảo hiểm y tế chi trả số tiền điều trị lớn từ 10 triệu đồng đến hơn 300 triệu đồng.

Qua quá trình triển khai thực hiện, Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên đã thực sự phát huy hiệu quả thiết thực với công tác chăm sóc sức khỏe học đường. Đồng thời là chỗ dựa với bản thân mỗi em học sinh cũng như gia đình, giúp các em yên tâm học hành, vượt qua khó khăn khi không may gặp những vấn đề rủi ro về sức khỏe.

Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về Luật Bảo hiểm y tế cho học sinh Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.