Báo Mỹ ngạc nhiên vì phim Việt "vượt mặt" doanh thu "Star Wars"

Mặc dù lập kỷ lục tại các phòng vé trên toàn thế giới, nhưng doanh thu của bom tấn “Star Wars” tại Việt Nam lại chỉ xếp thứ 2 sau “Em là bà nội của anh".
 
Vào cuối tuần qua, phần 7 của loạt phim huyền thoại “Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao” với tựa đề “The Force Awakens” (tựa Việt là “Thần lực thức tỉnh”) đã mở màn với khoản doanh thu “khủng” 517 triệu USD trên toàn thế giới, thống lĩnh doanh thu phòng vé tại các thị trường Bắc Mỹ, Anh, Australia, Nga… Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là doanh thu phòng vé của bom tấn Hollywood này lại chỉ xếp thứ 2 tại hai thị trường châu Á là Hàn Quốc và Việt Nam.
 
Một cảnh trong "Star Wars: Thần lực thức tỉnh".
Theo The Hollywoodreporter, tại Việt Nam, bộ phim “vượt mặt” doanh thu của “Star Wars” là “Em là bà nội của anh” – tác phẩm điện ảnh remake từ bộ phim “Miss Granny” của Hàn Quốc. Mặc dù Disney không công bố doanh thu chính thức của “Star Wars” tại các phòng vé Việt Nam, song cũng thừa nhận bom tấn này không phải phim ăn khách nhất tại đây dịp cuối tuần qua.
“Em là bà nội của anh” đạt doanh thu 41,5 tỉ đồng
Mặc dù đã công chiếu được hơn 1 tuần nhưng “Em là bà nội của anh” vẫn giữ vững trị trí số 1 phòng vé Việt với số lượng người xem cũng như doanh thu của tuần thứ 2 còn cao hơn tuần đầu công chiếu, mặc dù số lượng suất chiếu giảm 30% để nhường cho các phim khác mới ra rạp. Sau 10 ngày ra rạp, bộ phim hài tình cảm “Em là bà nội của anh” đã thu về được 41,5 tỷ đồng. Bộ phim với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp của Việt Nam là Miu Lê, Hứa Vỹ Văn, Ngô Kiến Huy...
 
Tại phòng vé Hàn Quốc, doanh thu của “Star Wars” chỉ cao thứ 2 sau “The Himalayas”. Bộ phim của đạo diễn Lee Seok-hoon đã thu về 8,7 triệu USD sau bốn ngày cuối tuần, trong khi doanh thu cùng thời điểm của “Star Wars” là 7,9 triệu USD./.
Theo VOV.VN