Bảo Việt Nhân thọ đồng hành Ngày Quốc tế YOGA tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 02/07/2017, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã diễn ra màn đồng diễn Yoga hơn 600 người.

Sự kiện nằm trong chuỗi 09 sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21/6 tại Việt Nam và kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước, diễn ra từ 17/6 đến 2/7/2017 tại 09 tỉnh thành.

Chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, Ủy Ban Nhân Dân thành phố, Bảo Việt Nhân thọ và các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh thành tổ chức nhằm lan tỏa bộ môn Yoga, mang sức khỏe và an lạc cho cộng đồng. Lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga cũng được diễn ra sáng sớm cùng ngày tại Đồng Nai, và trước đó tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang.

Trong không khí nhộn nhịp đầy hào hứng của gần 1.000 người có mặt tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga đã diễn ra từ 19:00 với trọng tâm là phần trình diễn Yoga Tập thể của hơn 600 người trong màu áo xanh thiên thanh yên bình và những động tác thư thái, uyển chuyển. Sự kiện đã thu hút rất đông người dân theo dõi. Trong nhịp sống hối hả tất bật và hiện đại, không gian và thời gian như chậm lại tại màn đồng diễn Yoga, nhẹ nhàng lan tỏa một tinh thần tích cực và an lạc.

Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam đã cùng 600 hội viên các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh biểu diễn Yoga. Ảnh: Thanh Sơn

Nói về Yoga, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khẳng định rằng: “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa kiềm chế và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc”. Tại sự kiện, ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cũng gửi đến thông điệp: “Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính Yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”.

“Sự kiện này là cơ hội để những người yêu Yoga được thỏa sức thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn, và cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, sáng tinh thần. Đó cũng là mục tiêu của chúng tôi trong chương trình “Bảo vệ Sức khỏe Việt” và hành trình thực hiện sứ mệnh mang an bình thịnh vượng đến với mọi gia đình.” Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết.

Chương trình đồng diễn với hơn 600 người yêu mến Yoga đến từ các câu lạc bộ Yoga trong thành phố và các tỉnh thành lân cận không chỉ mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ đối vời người tham dự khi hòa mình vào thiên nhiên, còn mang lại sự gắn kết vô hình giữa những người tập, nâng cao nhận thức cho người dân nói chung về ý thức bảo vệ sức khỏe và lan tỏa tinh thần, cảm hứng sống tích cực. Bên cạnh đó, những người tham dự còn được thưởng thức những phần trình diễn Yoga nghệ thuật do những bậc thầy Yoga của Việt nam và Ấn Độ thể hiện.

Luyện tập Yoga đem lại cho con người sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Ảnh: Thanh Sơn

Trong chuỗi 09 chương trình, tại một số sự kiện, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng là thảm tập Yoga từ Bảo Việt Nhân thọ, và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – của Chính phủ Ấn Độ do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản. Đây là cuốn sách hữu ích đối với các nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.

Hướng tới mục tiêu “Bảo Vệ Sức Khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ hy vọng cuốn sách sẽ góp phần giới thiệu và lan tỏa liệu pháp Yoga đến với tất cả người dân Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ chương trình “Bảo Vệ Sức Khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc, bắt đầu từ 23/06/2017, các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh. Các tư liệu giá trị của chương trình “Bảo Vệ Sức khỏe Việt” được đăng tải tại website của Bảo Việt Nhân thọ: baovietnhantho.com.vn.

Chương trình tại Nghệ An đã chính thức kết thúc chuỗi 09 sự kiện kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam năm 2017. Hi vọng chuỗi chương trình đã giúp cho người dân không chỉ tại các địa điểm diễn ra sự kiện, mà toàn thể mọi người dân Việt Nam hiểu hơn về bộ môn Yoga, lan tỏa tinh thần sống tích cực với một cơ thể khỏe mạnh và tâm trí an lạc. 

P.V