Bắt 4 đối tượng phá rừng pơ mu, 3 người đầu thú

Sau hơn 40 ngày điều tra kể từ khi người dân trình báo vụ phá rừng nghiêm trọng tại biên giới cửa khẩu Nam Giang, sáng nay, Cơ quan CSĐT, Công an Quảng Nam cho biết đã bắt tạm giam 4 đối tượng.

Ngoài ra còn có 3 đối tượng đầu thú tại tỉnh Quảng Bình đang được công an Quảng Nam di lý về Quảng Nam phục vụ công tác điều tra.

Danh tính 7 đối tượng trong đường dây phá rừng này chưa được công an công bố vì trong giai đoạn điều tra. 

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ phá rừng ở Quảng Nam.
Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ phá rừng ở Quảng Nam.

Cơ quan chức năng cũng đã đình chỉ công tác 4 cán bộ của Biên phòng và 1 lãnh đạo Chi cục Hải quan biên giới để phục vụ cho công tác điều tra. 

Hiện cơ quan điều tra công an Quảng Nam cũng đang vận động các đối tượng còn lại trong đường dây phá rừng này sớm ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Các đối tượng tham gia phá rừng đã được xác định, trú tại nhiều tỉnh thành nên công tác điều tra truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Hiện công tác hiện trường đã xác định được tọa độ khu vực phá rừng thuộc biên giới Nam Giang, có 41/60 gốc pơ mu bị chặt hạ thuộc địa phận biên giới huyện Nam Giang, số còn lại nằm trên địa phận huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào). 

Ngày 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Nam điều tra, làm rõ vụ phá rừng nghiêm trọng này.

Theo Vietnamnet

tin mới

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng xảy ra các vụ việc người tham gia giao thông chống đối, lăng mạ, thậm chí thực hiện những hành vi manh động như chạy ô tô vào đường ngược chiều, tông thẳng xe vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Vụ án gồm có 9 bị hại với số tiền thiệt hại lên tới 11 tỷ đồng. Ảnh: Như Bình.

Gia đình tán gia bại sản vì… 'quý tử'

(Baonghean.vn) - Tuy không có quyền hạn về mở sổ tiết kiệm, nhưng Bùi Hữu Thắng (TP. Vinh) vẫn tự nhận mình có thể mở sổ tiết kiệm với lãi suất cao để thu hút mọi người. Để rồi đến khi phải hầu tòa, Thắng để lại cho bố mẹ già yếu một khoản nợ lớn trên vai mà không biết lúc nào mới trả hết…

Tiên phong nơi đầu sóng

Tiên phong nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chúng tôi có dịp lên tàu kiểm ngư KN-688-NA cùng đoàn công tác liên ngành vượt sóng tuần tra, kiểm soát tàu cá đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, đã thấy được niềm vui của những lao động mới được hợp đồng trở lại, và hiểu hơn những cam go họ nếm trải...

Lãnh đạo Công an Nghệ An thăm hỏi cán bộ cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Công an Nghệ An thăm hỏi cán bộ cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ

(Baonghean.vn) -Chiều 17/5, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Trần Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên Trung tá Hoàng Quang Vinh - Đội Cảnh sát giao thông-trật tự (Công an huyện Nghi Lộc) bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 thanh, thiếu niên về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”. Để che giấu hành tung, các đối tượng đeo khẩu trang, che biển số xe máy khi gây án.