Bắt băng 9X chuyên đi cướp lấy tiền chơi game

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt tạm giam 6 đối tượng trong băng nhóm 9X chuyên dùng dao kiếm cướp của lấy tiền chơi game.
 
 
Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vụ án đã được khởi tố sáng nay, 15.5.
 

Theo thông tin ban đầu, cả 6 tên cướp đều ở độ tuổi 9X và đều trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, gồm: Phạm Bá Tuyến (17 tuổi) và Đào Xuân Hải (22 tuổi), cùng trú tại xã Thượng Hiền. Nguyễn Đình Tuyền (19 tuổi) và Nguyễn Xuân Hiệp (16 tuổi), đều trú tại xã Nam Cao. Phạm Văn Tuyển (17 tuổi) và Khúc Duy Ngọc (22 tuổi), đều trú tại xã Lê Lợi.

Băng cướp 9X bị tạm giam tại Công an tỉnh Thái Bình
 
Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình nhận được thông tin trong vài tháng qua, tại các tuyến đường thuộc huyện Kiến Xương xảy ra một số vụ cướp tài sản. Đặc điểm chung của các vụ cướp là người bị hại đều là người dân đi chợ bằng xe máy, các vụ việc xảy ra vào lúc trời chưa sáng rõ.
 
Rà soát đối tượng nghi vấn và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Bình xác định 6 đối tượng trên chính là thủ phạm của các vụ cướp này.
Đến ngày 7.5, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt đồng loạt 6 đối tượng trên. 
 
Tang vật thu giữ khi bắt băng cướp 9X tại Kiến Xương, Thái Bình
 
Cả 6 khai nhận, chúng đã chọn thời điểm cướp là lúc tờ mờ sáng để phục kích ở những đoạn đường vắng, ít người qua lại. Khi phát hiện có người đi chợ, đi làm sớm bằng xe máy thì bao vây, chặn đường, dùng dao quắm và kiếm đe dọa để cướp trót lọt 4 vụ tại huyện Kiến Xương. Sau khi cướp, chúng bán tài sản lấy tiền chơi game.
 
Công an tỉnh Thái Bình đã tạm giam với 6 đối tượng trên để phục vụ điều tra.

Theo Thanhnien.vn