Bắt băng giang hồ cầm đầu đường dây đánh bạc có sử dụng súng

Quốc Thắng 15/12/2022 06:31

Cao Nguyễn Thiên Hữu, 30 tuổi, quy tụ nhiều đàn em giang hồ sử dụng súng, tổ chức đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh và đòi nợ thuê.

Ngày 14/12, Hữu, Ngô Vinh Quang, Hồ Chí Phúc (cùng 31 tuổi), Nguyễn Thị Kim Huệ (40 tuổi) và nhiều người khác bị Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM bắt về hành vi Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc.

Cao Nguyễn Thiên Hữu (thứ hai từ trái qua) và đồng phạm. Ảnh: Nhật Vy

Hơn 2 tháng trước, cảnh sát phát hiện băng nhóm ở TP HCM tổ chức đánh bạc trên mạng. Những người này thường xuyên thay đổi chỗ ở, quan hệ thân thiết với những thành phần "cộm cán" ở một số tỉnh thành lân cận và có dấu hiệu hoạt động xã hội đen.

Sau thời gian theo dõi, PC02 chia thành 8 mũi tấn công, đồng loạt khám xét nhiều địa điểm, bắt Hữu và đồng phạm; thu giữ một số súng ngắn, nhiều tang vật tài sản có liên quan.

Theo cơ quan điều tra, Hữu cầm đầu băng nhóm này. Khi World Cup 2022 bắt đầu, người này liên hệ với một số "trùm" cờ bạc lấy tài khoản tổng, sau đó cùng đàn em phân nhỏ giao cho các đại lý cấp dưới và những người chơi.

Băng giang hồ tổ chức cờ bạc bị bắt. Ảnh: Nhật Vy

Quá trình hoạt động, Hữu quy tụ nhiều đàn em có "máu mặt". Trong đó, Ngô Vinh Quang từng là thành viên băng giang hồ chuyên tổ chức cờ bạc, tín dụng đen do Vũ "Bông Hồng" (tức Lâm Thanh Vũ) cầm đầu, đã bị Bộ Công an triệt phá đầu năm 2019. Sau khi mãn hạn tù, Quang đầu quân cho Hữu.

Quang có nhiệm vụ giúp Hữu tranh giành địa bàn cờ bạc, bảo kê, và đòi nợ thuê. Trong nhiều vụ, Quang sử dụng súng ngắn để uy hiếp người nợ lấy bằng được tiền.

"Nhóm này phần lớn là những người nghiện ma túy nên rất manh động", một cán bộ điều tra cho biết.

Một trong số các súng quân dụng của băng nhóm Cao Nguyễn Thiên Hữu. Ảnh: Nhật Vy

Để đối phó với cảnh sát, trong đó chủ yếu là An ninh mạng, nhóm Hữu liên lạc với nhau bằng các app của nước ngoài; thường xuyên thay đổi tài khoản giao dịch tiền cá độ, chuyển khoản bằng những ký hiệu đã thống nhất từ trước.

Công an TP HCM đang mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan băng nhóm của Hữu.

Theo vnexpress.net
Copy Link
Bắt băng giang hồ cầm đầu đường dây đánh bạc có sử dụng súng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO