Bất chấp cảnh báo bão, du khách vẫn liều lĩnh tắm biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 16/7, trước giờ cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền, hàng ngàn du khách vẫn tấp nập tắm biển Cửa Lò, Nghệ An bất chấp nguy hiểm sóng to, biển động.

 » Cửa Lò triển khai phương án bảo vệ an toàn cho du khách khi bão số 2 đổ bộ

Du khách tắm biển Cửa Lò chiều 16/7. Ảnh: Nam Phúc

Theo dự báo, đến rạng sáng 17/7, cơn bão số 2 mới đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhưng từ chiều 16/7 vùng biển Cửa Lò đã có sóng to, biển động dữ dội.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, lúc 15h chiều 16/7, dọc bãi tắm Cửa Lò dài hơn 10km và ở khu vực Cửa Hội vẫn có rất đông người dân và du khách vẫn tắm biển. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng vô tư nô đùa với sóng biển, bất chấp nguy hiểm.

Nhiều du khách thích thú trước cảm giác mạnh khi những cơn sóng lớn ập vào. Chị Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, quê ở tỉnh Hưng Yên cho biết, đoàn khách du lịch của chị có 12 người. Do lịch đặt khách sạn trước khi biết áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành cơn bão số 2 nên không thể hủy được. “Dù biết có thể nguy hiểm nhưng chúng tôi lỡ đến đây rồi mà không tắm biển thì cũng không được” - chị Thu nói.

Mặc dù đã cắm cờ cảnh báo biển động, không được tắm nhưng vẫn có rất đông du khách liều lĩnh xuống tắm. Ảnh: Nam Phúc

Dọc bãi tắm Cửa Lò, lực lượng cứu hộ cứu nạn được cắt cử ứng trực nhắc nhở du khách không nên xuống tắm ở vùng biển không an toàn. Kèm theo đó là cờ cảnh báo “Biển động không được tắm” và hệ thống truyền thanh các phường dọc bãi biển liên tục phát đi hướng di chuyển của bão số 2 và cảnh báo nguy hiểm.

Ông Nguyễn Doãn Phụng - Giám đốc Trung tâm cứu hộ, cứu nạn thị xã Cửa Lò cho biết, phía thị xã khuyến cáo du khách tuyệt đối không nên tắm biển vào thời điểm trước giờ bão đổ bộ vào đất liền.

“Có đoàn du khách ở Cao Bằng đến Cửa Lò nói thiết tha muốn được tắm biển vì lần đầu tiên tắm… nước mặn, nhưng chúng tôi khuyến cáo họ không nên tắm biển vì đây là lúc biển động, sóng to, tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng” - ông Phụng nói./.

Nam Phúc

Clip: Đài Cửa Lò