Bất chấp trừng phạt, Dòng chảy phương Bắc 2 đã hoàn thành 95%

Mỹ Nga (Theo Ria Novosti )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nord Stream 2 AG - Nhà điều hành dự án Dòng chảy phương Bắc 2 cho biết, dự án đã hoàn thành 2.339 km, tương đương với 95%. Gazprom - chủ đầu tư Dòng chảy Phương Bắc 2 lên kế hoạch hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối năm nay.
Lắp đặt đường ống dẫn khí trong dự án
Lắp đặt đường ống dẫn khí trong dự án "Dòng chảy phương Bắc 2". Ảnh: Ria Novosti

"Tính đến ngày 31/3, 2.339 km trong tổng số 2460 km đường ống dẫn khí của dự án Dòng chảy phương Bắc 2, tương đương với 95% đã được lắp đặt. Hiện tại chiều dài đường ống dẫn khí còn lại khoảng 121 km (5%)" - Công ty Nord Stream 2 AG cho hay. 

Trước đó, vào cuối tháng 1/2021, khoảng 148 km đường ống vẫn chưa thể hoàn thành, trong đó 120 km đường ống được đặt trong vùng lãnh hải của Đan Mạch, và khoảng 28 km ở Đức và một số nước khác. 

Theo Nord Stream 2 AG, tàu rải ống của Nga hôm 31/3 bắt đầu tiến vào vùng lãnh hải của Đan Mạch tại Baltic để chuẩn bị thi công phần tuyến đường ống còn dang dở của dự án Dòng chảy Phương Bắc 2. Một tàu rải ống khác của Nga là Fortuna hiện đang tham gia xây dựng đường ống dẫn khí đốt trong lãnh hải Đan Mạch.

Mỹ từ lâu chỉ trích dự án này, đồng thời đe dọa trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống. Trong chuyến công du đầu tiên tới châu Âu kể từ khi nhậm chức, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 23/3 đã tuyên bố rằng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga - Đức là "tồi tệ".

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...