Bắt đối tượng tàng trữ và sử dụng ma túy

(Baonghean.vn) - Vừa qua, tại bản Hín Pèn, xã Bảo Nam, Kỳ Sơn, Nghệ An, công an xã đã bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi tàng trữ và sử dụng chất ma túy ngay tại nhà riêng.

 Bản Hín Pèn, bản nghèo nằm giữa núi rừng, là một trọng điệm về tội phạm ma túy trên địa bàn xã Bảo Nan. Từ đầu năm 2016 đã có 3 đối tượng là người dân bản bị bắt vì ma túy.
Bản Hín Pèn, bản nghèo nằm giữa núi rừng, là một trọng điểm về tội phạm ma túy trên địa bàn xã Bảo Nan. Từ đầu năm 2016 đã có 3 đối tượng là người dân trong bản bị bắt vì ma túy.

Theo ông Chích An Giang, Trưởng công an xã Bảo Nam cho biết vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 16 tháng 8, trong lúc cùng bản quản lý bản Hín Pèn đi điều tra hộ khẩu, lực lượng công an xã Bảo Nam đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lo Văn E, sinh 1994, người trong bản, đang tàng trữ và sử dụng chất ma túy. Qua khám xét công an xã Bảo Nam đã phát hiện và thu giữ được 6 gói nhỏ được bọc bằng giấy bóng, có trọng lượng khoảng 0,8 g, nghi là ma túy, và một con dao nhọn.

Hiện đối tượng và tang vật đã được giao cho công an huyện Kỳ Sơn để tiếp tục điều tra làm rõ

Theo chính quyền UBND xã Bảo Nam cho biết, Bảo Nam là một trong những xã trọng điểm về tội phạm ma túy, do đó chính quyền xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã, công an viên tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên nắm địa bàn, thu thập thông tin. Nhờ đó mà từ đầu năm đến nay công an xã Bảo Nam đã phối hợp với công an huyện Kỳ Sơn triệt phá thành công 6 vụ án về hành vi buôn bán, tàng trữ và mua bán trái phép, 1 vụ án về buôn bán người.

                                                                                                                                                 Lữ Phú

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.