Bắt giữ 2 đối tượng người Lào đốn hạ sa mu

Hải Thượng – Hồ Thiết

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng người Lào vừa đốn hạ 1 cây sa mu, đang xẻ ván để vận chuyển ra khỏi rừng.
Hiện trường cây samu bị đốn hạ. Ảnh: Thượng
Hiện trường cây samu bị đốn hạ. Ảnh: Thượng Thiết

Khoảng 12h15 phút ngày 28/3/2019, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch chủ trì, phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Quế Phong, Ban quản lý rừng thiên nhiên Pù Hoạt, Công an, dân quân xã Nậm Giải trong lúc tuần tra đã phát hiện một nhóm đối tượng đang có hành vi khai thác lâm sản trái phép tại khu vực từ mốc 370 đến mốc 371.

Các lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng: Vừ Bá Pó (SN 2002) và Vừ Bá Dờ (SN 2001), đều trú bản Nậm Bống, cụm bản Tầu, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

2 đối tượng người Lào bị bắt giữ. Ảnh: Thiết Thượng
2 đối tượng người Lào bị bắt giữ. Ảnh: Thiết Thượng

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận 1 cây sa mu có đường kính 1,7m đã bị các đối tượng dùng cưa đốn hạ và đang trong quá trình xẻ ván để vận chuyển ra khỏi rừng.

Hiện, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đang hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.                                 

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.