Bắt khẩn cấp 20 trai làng đánh chết trung úy công an

Cuối giờ chiều 23/10, VKS huyện Krông Pa (Gia Lai) đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 20 đối tượng trong vụ trai làng hỗn chiến khiến 1 trung úy công an hy sinh.
 
Thượng tá Nguyễn Hồng Tuấn - Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Krông Pa cho biết, sau một ngày tích cực làm việc, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, lực lượng chức năng đã sớm khoanh vùng được đối tượng trong vụ hỗn chiến ở thôn Cầu Đôi, xã Chư Rcăm.
 
Bước đầu CQĐT đã xác định được những nghi can chính và lệnh bắt khẩn cấp đã được chuyển sang VKS huyện để phê chuẩn" - Thượng tá Tuấn cho biết.
 
Đối tượng Khánh và Sang bị bắt khẩn cấp vì có liên quan đến vụ hỗn chiến gây ra cái chết cho Trung úy Công an và hung khí các đối tượng đã sử dụng vào vụ gây rối bị thu giữ tại CQĐT.
Ông Đặng Vũ Khúc- Viện trưởng VKSND huyện Krông Pa cho hay, CQĐT đã chuyển lệnh bắt khẩn cấp những đối tượng gây rối, gây ra cái chết cho Trung úy Nay Plong, cũng như đánh bị thương Trung úy Nguyễn Thành Trung, công tác tại Công an huyện Krông Pa.
 
VKS đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động điều tra ban đầu, đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp theo đề xuất của CQĐT.
 
Theo tìm hiểu, bước đầu CQĐT đã xác định 20 đối tượng chính trực tiếp tham gia phục kích, ném đá và đuổi đánh 2 Trung úy Công an, khiến một Trung úy hi sinh khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ.
 
20 đối tượng bị bắt khẩn cấp, đều trú tại thôn Cầu Đôi, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa. Bước đầu, xác định những đối tượng này đã có hành vi rủ rê, lôi kéo và chuẩn bị dao, gậy, đá để phục kích, chặn đánh nhóm thanh niên thôn Chư Đông, xã Chư Gu.
 
Tuy nhiên, các đối tượng đã phục kích và đánh nhầm 2 chiến sỹ Công an huyện Krông Pa đang trên đường đi làm nhiệm vụ, khiến Trung úy Nay Plong bị ném đá, ngã xuống đường chết tại chỗ, Trung úy Nguyễn Thành Trung bị trọng thương.
Theo vov.vn