Bắt Kỷ 'Duy' - tay bán lẻ ma túy nhức nhối ở thị trấn huyện lúa

(Baonghean.vn) - Bùi Bảo Kỳ hay còn gọi là Kỷ “Duy” là con nghiện lâu năm, sử dụng nhiều cách thức tinh vi và ma mãnh để giao dịch ma túy tại nhà riêng, Kỳ nhận tiền và ném ma túy ra ngoài chứ không trực tiếp giao hàng.

Ngày 19/7, Công an huyện Yên Thành cho biết, đơn vị vừa triệt xóa tụ điểm bán lẻ ma túy nhức nhối tại thị trấn Yên Thành; bắt giữ đối tượng Bùi Bảo Kỳ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Bùi Bảo Kỳ (SN 1985), trú tại khối 2, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, có nhiều tiền án, tiền sự và các tội danh liên quan đến ma túy. Quá trình phạm tội của đối tượng khá tinh vi và hết sức ma mãnh, hắn sử dụng nhiều cách thức khác nhau để đối phó với lực lượng công an.

Một số tang vật liên quan. Ảnh: Ân Phú
Một số tang vật liên quan. Ảnh: Ân Phú

Cụ thể, để thực hiện việc giao dịch và mua bán ma túy tránh bị phát hiện, Kỳ chỉ giao dịch ma túy tại nhà riêng. Kỳ chia ma túy đá thành nhiều túi nhỏ, cất giấu ở nhiều nơi khác nhau, chỉ giữ lại đủ số ma túy khi có người đặt mua.

Ngoài ra, xung quanh nơi ở, Kỳ cho xây dựng tường rào bê tông chắc chắn, phía trên có hàn thêm chông sắt dày đặc, tạo thành boong ke vững chắc, rất khó tiếp cận. Thêm vào đó, Bùi bảo Kỳ lắp đặt nhiều camera xung quang nhà để theo dõi. Hàng ngày có nhiều “con nghiện” trên địa bàn Yên Thành và các địa phương lân cận đến tìm Kỳ để mua ma túy. Mỗi khi giao dịch ma túy, Kỳ nhận tiền và ném ma túy ra ngoài chứ không trực tiếp giao dịch.

Quá trình theo dõi di biến động của đối tượng, Công an huyện Yên Thành xác định tính chất vụ việc và sự ranh ma của đối tượng, lên kế hoạch bắt giữ Kỳ ngoài yếu tố đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt thì yếu tố quan trọng khác là bắt giữ đối tượng phải có tang vật ma túy để Kỳ không thể chối cãi hành vi phạm tội.

Đối tượng Bùi Bảo Kỳ cùng tang vật và dụng cụ sử dụng ma túy. Ảnh: Ân Phú
Đối tượng Bùi Bảo Kỳ cùng tang vật và dụng cụ sử dụng ma túy. Ảnh: Ân Phú

Sau một thời gian tích cực điều tra, khoảng 10 giờ ngày 14/07/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Yên Thành đã tổ chức lực lượng, bắt khẩn cấp đối tượng Bùi Bảo Kỳ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tang vật thu giữ trên người đối tượng 01 ống nhựa, bên trong có chứa 08 gói ma túy đá; thu giữ tại giá treo quần áo trong phòng khách 03 gói ma túy đá; thu giữ tại bàn trang điểm 02 gói ma túy đá. Tổng số ma túy đá Công an huyện Yên Thành thu giữ của Bùi Bảo Kỳ là 13 gói ma túy đá có khối lượng 4,88gam. Ngoài ra, còn thu giữ 01 cân tiểu ly và các dụng cụ để sử dụng ma túy đá.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.