Bắt nhóm phóng viên, cộng tác viên tống tiền một trường học

Nhị Tiến 13/08/2021 06:30

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án điều tra một nhóm phóng viên, cộng tác viên để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

VKSND quận Tây Hồ đã phê chuẩn quyết định khởi tố 4 bị can, trong đó có phóng viên, cộng tác viên của cơ quan báo chí Trung ương. Các bị can bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bốn người bị khởi tố gồm: Nguyễn Thùy Linh (SN 1991, Long Biên, Hà Nội); Nguyễn Đức Phương (SN 1983, Thái Bình); Nguyễn Công Tuấn (SN 1982, Hà Nội); Nguyễn Tiến Quang (SN 1995, Thái Nguyên).

Các đối tượng bị khởi tố
Các đối tượng bị khởi tố.

Trước đó, ngày 2/8, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của bà L. T. B., hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn, về việc bị Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Đức Phương cùng một số người khác tự xưng là phóng viên truyền hình Báo Pháp luật Việt Nam có hành vi tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan chức năng Linh khai từng là cộng tác viên viết báo nên có mối quan hệ quen biết với Phương.

Khoảng giữa tháng 7, Linh và Phương bàn nhau dàn cảnh đến gặp bà B. xin học trái tuyến cho con. Phương đóng giả làm phụ huynh đến gặp bà B. đặt vấn đề. Vị hiệu trưởng này hứa giúp và dặn Phương về chuẩn bị 2 phong bì mỗi cái 10 triệu để "báo cáo lãnh đạo".

Toàn bộ cuộc nói chuyện với bà B. đã bị Phương bí mật ghi âm, ghi hình lại và chuyển cho Linh, Tuấn, Quang cùng một người khác xem.

Sau đó nhóm Linh, Tuấn, Quang đến gặp bà B., tự xưng là phóng viên của truyền hình Pháp luật Việt Nam, đặt vấn đề làm việc.

Khi bà B. đề nghị không đưa vụ việc ra dư luận, nhóm này yêu cầu phải chuyển 100 triệu thì sẽ xóa clip đã quay.

Bà B. đã chuyển khoản 2 lần, mỗi lần 50 triệu vào tài khoản một người trong nhóm của Linh.

Tiếp đó Linh lại cung cấp thông tin trên cho một phóng viên báo khác để người này tiếp tục liên hệ làm việc với bà B.

Linh cũng chủ động liên hệ với bà B. và nói sẽ giúp dàn xếp việc trên. Bà B. đồng ý sẽ đưa thêm cho Linh 80 triệu để "giải quyết dứt điểm vụ việc".

Tối 2/8, tại phố Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ), Linh đã gặp và nhận từ bà B. 80 triệu đồng. Cơ quan Công an đã kiểm tra hành chính và đưa Linh về trụ sở để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
Bắt nhóm phóng viên, cộng tác viên tống tiền một trường học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO