Hai Nhà báo ở Nghệ An được tôn vinh 'Người làm báo tiêu biểu' toàn quốc

(Baonghean.vn) - Sáng 13/6, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu” nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tỉnh Nghệ An có 2 đại diện được tôn vinh là Nhà báo Nhật Lân (Báo Nghệ An) và Nhà báo Khánh Ly (Đài PTTH Nghệ An).
  
Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan trưng bày 95 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng: Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai -  Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Bình - Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các bộ, ngành, các cơ quan báo chí trên cả nước.

Hội nghị do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị tuyên dương "Người làm báo tiêu biểu" toàn quốc. Ảnh: Hà Giang
187 nhà báo, người làm báo được tuyên dương tại Hội nghị lần này là những cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tiêu biểu đang công tác tại các cơ quan báo chí trong cả nước. Đây là những người làm báo có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, nội quy, quy chế của cơ quan báo chí nơi công tác; hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, bảo vệ công lý và lẽ phải; có những thành tích nổi bật, đóng góp xuất sắc trong hoạt động báo chí; có uy tín, được cơ quan, đồng nghiệp tín nhiệm, đánh giá cao…
Tỉnh Nghệ An có 2 đại diện được tôn vinh là Nhà báo Nhật Lân (Báo Nghệ An) và Nhà báo Khánh Ly (Đài PTTH Nghệ An).
Nhà báo Nhật Lân là một trong những phóng viên xông xáo, thực hiện nhiều bài viết, chuyên đề có chất lượng cao được bạn đọc và các cấp, ngành ghi nhận. Mỗi bài viết, anh dày công tìm hiểu nhiều khía cạnh khách quan, trung thực để đem đến bạn đọc đầy đủ thông tin, sự kiện về vấn đề bài báo nêu. Nhà báo Nhật Lân đã đạt nhiều giải thưởng báo chí Trung ương và tỉnh Nghệ An trao tặng. Anh cũng được Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh Nghệ an tôn vinh là đảng viên xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Còn Nhà báo Khánh Ly là một trong những phóng viên nổi bật ở lĩnh vực phim tài liệu. Rất nhiều tác phẩm của chị cùng đồng nghiệp khi phát sóng có sức lan tỏa lớn. Chị cũng đạt nhiều giải thưởng báo chí Trung ương và tỉnh Nghệ An trao tặng. 
Nhà báo Nhật Lân nhận phần thưởng tại Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu”. Ảnh: HG

Trong các hoạt động của hội nghị, các phóng viên, nhà báo tiêu biểu thuộc các cơ quan báo chí khắp cả nước có những trao đổi nâng cao nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ truyên truyền trong thời gian tới.

Các nhà báo tiêu biểu được vinh danh. Ảnh: TTXVN

Trước đó, chiều 12/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các nhà báo lão thành cùng 187 nhà báo tiêu biểu, đại diện cho những người làm báo cả nước về tham dự Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu”.