Bắt xe ô tô tải chở gần 2,5 tấn ngô nhập lậu

(Baonghean.vn)- Ngày 3/11, lực lượng Quản lý thị trường quyết định tạm giữ gần 2,5 tấn ngô nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam được vận chuyển trên xe ô tô tải để làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 2/11, Chi Cục quản lý thị trường Nghệ An nhận được tin báo tại Khu Công nghiệp Nghi Phú, TP Vinh có một xe ô tô tải chở hàng hóa, nghi là là hàng nhập lậu.

Toàn bộ gần 2,5 tấn ngô nhập lậu đang bị tạm giữ. Ảnh: Hữu Trọng. ảnh 1
Toàn bộ gần 2,5 tấn ngô nhập lậu đang bị tạm giữ. Ảnh: Hữu Trọng.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chi cục trưởng bố trí một tổ công tác khẩn trương có mặt để kiểm tra, làm rõ. Khi tổ công tác có mặt, phát hiện xe ô tô tải BKS 37C- 140.71 do anh Nguyễn Cảnh Công, quê ở huyện Thanh Chương điều khiển, trên xe chở gần 100 bao hàng, in nhãn mác nước ngoài (Mỹ, Canada) bên trong chứa khoảng 2,5 tấn ngô.

Tài xế Nguyễn Cảnh Công trình bày, toàn bộ 2,5 tấn ngô trên được vận chuyển thuê từ Hà Nội về TP Vinh cho một chủ kinh doang nhưng không rõ tên tuổi, quê quán cụ thể.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, buộc lực lượng Quản lý thị trường yêu cầu tài xế điều khiển xe ô tô tải chở 2,5 tấn ngô nói trên về cơ quan để làm rõ.

Sau gần 1 ngày tạm giữ phương tiện nhưng vẫn chưa có chủ hàng đến nhận, ngày 3/11, Chi cục Quản lý thị trường đã bốc toàn bộ 2,5 tấn ngô nhập lậu nói trên vào kho vật chứng của cơ quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Hữu Trọng

tin mới

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) -Chiều 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tại hội nghị này, đại diện các sở, ngành liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp để các dự thảo luật hoàn thiện hơn. 

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.