Bé gái Kenya 6 tháng tuổi sống sót sau 4 ngày bị chôn vùi

Ngày 3/5, 1 bé gái 6 tháng tuổi đã được cứu sống sau 4 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở thủ đô Nairobi, Kenya.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy cô bé Dealeryn Saisi trong chiếc nôi của em. Cô bé chỉ bị phủ kín bụi và không hề bị thương. 

be gai kenya 6 thang tuoi song sot sau 4 ngay bi chon vui hinh 0
 Bé gái 6 tháng tuổi đã được cứu sống sau 4 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở thủ đô Nairobi, Kenya. (ảnh: Reuters).

Dealeryn Saisi đã được trao lại cho cha mình, trong khi đó, mẹ của cô bé nằm trong số 23 người thiệt mạng trong căn nhà 6 tầng bị sập đêm 29/4 vừa qua.

Tòa nhà tại thủ đô Nairobi của Kenya bị sập sau khi mưa lớn kéo dài nhiều ngày và gây lũ lụt nghiêm trọng. Có khoảng 150 hộ gia đình sinh sống trong tòa nhà bị sập này.

Nhà chức trách Kenya cho biết, đến nay đã có ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 90 người khác vẫn đang mất tích./.

Theo VOV

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.