Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022

Mai Hoa

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau gần 2 năm tổ chức lớp học với 19 môn học được truyền đạt, 60 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, ban thuộc các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện đã hoàn thành chương trình đào tạo lý luận chính trị và được trao Bằng Tốt nghiệp.
Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022 ảnh 1
Chiều 26/8, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh uỷ Nghệ An tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị K71.B11 Tỉnh ủy Nghệ An hệ không tập trung, khóa học 2020 – 2022. Ảnh: Mai Hoa

Tham gia lễ bế giảng, về phía Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có Tiến sỹ Đậu Tuấn Nam - Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh, cùng 60 học viên tham gia lớp cao cấp.

Lớp Cao cấp lý luận chính trị K71.B11 Tỉnh ủy Nghệ An hệ không tập trung, khóa học 2020 – 2022 tổ chức khai giảng vào tháng 11/2020 với 60 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, ban thuộc các sở, ban, ngành cấp tỉnh và cấp huyện tham gia.

Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022 ảnh 2

Các đại biểu dự Lễ Bế giảng lớp học. Ảnh: Mai Hoa

Sau gần 2 năm học tập trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và vừa đảm nhận công việc chuyên môn ở cơ quan, đơn vị, nhưng với tinh thần khắc phục khó khăn, các giảng viên, ban quản lý lớp học và các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị bao gồm 19 môn học chính khóa và 5 chuyên đề ngoại khóa.

Đặc biệt, các học viên được nghiên cứu, trao đổi một cách cơ bản, có hệ thống về lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiều tri thức của khoa học lãnh đạo quản lý, khoa học chính trị, khoa học xã hội nhân văn... Lớp học được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết hợp hoạt động ngoại khóa.

Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022 ảnh 3

Tiến sỹ Đậu Tuấn Nam - Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ Bế giảng. Ảnh: Mai Hoa

Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022 ảnh 4

Đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu các học viên, trên cơ sở kiến thức đã tiếp thu, vận dụng sáng tạo và phục vụ tốt hơn công việc, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương. Ảnh: Mai Hoa

Kết quả học tập, 60/60 học viên được công nhận tốt nghiệp; trong đó, có 14 học viên đạt loại giỏi và 46 học viên đạt loại khá. Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng quyết định trao Giấy khen cho 3 học viên học tập giỏi và rèn luyện tốt.

Phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đối với tỉnh Nghệ An trong việc tổ chức đào tạo lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ của tỉnh nói chung thời gian qua và lớp Cao cấp lý luận chính trị K71.B11 nói riêng hoàn thành chương trình đề ra.

Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022 ảnh 5

Tiến sỹ Đậu Tuấn Nam - Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao Bằng Tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Mai Hoa

Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022 ảnh 6

Tiến sỹ Đậu Tuấn Nam - Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao Bằng Tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Mai Hoa

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng khẳng định, lớp Cao cấp lý luận chính trị cơ bản, quan trọng và cần thiết đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; kiến thức được cung cấp trong thời gian học tập là nền tảng, phương pháp luận, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị cơ bản và cập nhật, bổ túc kịp thời những kiến thức mới, đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Đồng chí Lê Đức Cường cũng mong muốn các học viên, trên cơ sở kiến thức đã tiếp thu, vận dụng sáng tạo và phục vụ tốt hơn công việc, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bế giảng, trao Bằng Tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2020 - 2022 ảnh 7

Tiến sỹ Đậu Tuấn Nam - Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Giấy khen và hoa cho các học viên có kết quả học tập giỏi và rèn luyện tốt. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.