Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 21/10, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Nghệ An tổ chức Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3 cho 83 đồng chí là cán bộ trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; cấp huyện và tương đương; cán bộ chủ trì cấp xã năm 2022.

Tham dự lễ bế mạc có Đại tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh.

Trong thời gian 12 ngày (10/10 – 21/10), 83 học viên đã được học tập, nghiên cứu 20 chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh và đối ngoại; về chính sách dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh; Xây dựng nền QP toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ; về tình hình biên giới, biển đảo trong tình hình mới; huấn luyện bắn súng K54 bài 1…

Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 năm 2022 ảnh 1

Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng quốc phòng và an ninh cho các học viên. Ảnh: Trọng Kiên

Qua kiểm tra bài viết thu hoạch 100% đạt khá giỏi. Trong đó có 35 đồng chí đạt giỏi và 48 đồng chí đạt khá. Ban tổ chức đã trao chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng quốc phòng và an ninh cho 83 học viên và tặng Giấy khen cho 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Phan Đại Nghĩa, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh dự báo trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, phản động tăng cường chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội; xuyên tạc các lập trường, quan điểm của Đảng và nhà nước; Tình hình tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp…

Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 năm 2022 ảnh 2

Lãnh đạo Trung đoàn 764 tặng Giấy khen cho 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Trọng Kiên

Để thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong thời gian tới, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các đồng chí học viên tiếp tục học tập, nghiên cứu các quan điểm, chủ trương của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng tuyên truyền cho người dân ở khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, đồng bào thiểu số; Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp gắn việc phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng – an ninh và đối ngoại; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng khu vực phòng thủ, chú trọng xây dựng các tiềm lực kinh tế, quân sự, quốc phòng an ninh; Tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến của các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang…

Tin mới

HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học.